Chuyên mục: Môi trường

Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường – Tổ chức Tọa đàm Kỷ niệm 10 năm Xây dựng và Phát triển

Ngày cập nhật:  7/25/2017 6:39:22 AM
  Ngày 07/7/2017, Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 10 năm Xây dựng và Phát triển.

    Tham dự buổi tọa đàm có ông Nguyễn Thanh Lợi – Ủy viên UBND tỉnh - Giám đốc Sở và các đồng chí trong Ban Giám đốc; Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường; các đồng chí lãnh đạo các phòng và đơn vị thuộc Sở. Về phía khách mời tham dự buổi tọa đàm có đồng chí Nguyễn Cửu – Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo phòng Cảnh sát Môi trường – Công an tỉnh, lãnh đạo phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện, thị xã, thành phố. Về phía Trung tâm có đồng chí Nguyễn Hữu Nam – Đảng ủy viên – Bí thư Chi bộ - Giám đốc Trung tâm, cùng toàn thể cán bộ, cựu cán bộ CCVC-NLĐ của Trung tâm.

 

                                             Toàn cảnh buổi Tọa đàm
     Kỷ niệm 10 năm xây dựng và phát triển của Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường, là dịp để cán bộ, CCVC-NLĐ ôn lại chặng đường gian khó nhưng rất đổi tự hào của đơn vị; tri ân bằng tấm lòng đến những con người đã giúp Trung tâm vượt qua thử thách bước vững chắc trên chặng đường đã đi, đồng thời cũng mong muốn đón nhận sự giúp đỡ và chỉ đạo của Lãnh đạo các cấp nhằm thực hiện thắng lợi sự nghiệp của đơn vị trong thời gian tới.
     Tại buổi tọa đàm, các đại biểu và cán bộ, CCVC-NLĐ đã nghe đồng chí Nguyễn Hữu Nam - Giám đốc Trung tâm ôn lại truyền thống 10 năm xây dựng và phát triển. Nhìn lại chặng đường 10 năm đã qua, tuy không dài nhưng với biết bao thách thức, khó khăn. Từ việc thiếu thốn về cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ làm công tác quan trắc mỏng đến kinh phí dành cho hoạt động hạn chế. Nhưng được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường, sự chỉ đạo khích lệ động viên của UBND tỉnh, của Sở TNMT, của các cấp ngành địa phương và tinh thần quyết tâm, nổ lực vượt mọi khó khăn của đội ngũ cán bộ, CCVC của Trung tâm đã đạt được những thành quả đáng kể trên mọi mặt.

 

Đ/c Nguyễn Hữu Nam - ĐUV - Bí thư Chi bộ Giám đốc Trung tâm phát biểu ôn lại truyền thống 10 năm xây dựng và phát triển

 Đ/c Nguyễn Thanh Lợi - Ủy viên UBND tỉnh 
  Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo và chia sẻ
             tại buổi tọa đàm 

     Phát biểu chỉ đạo và chia sẻ tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Thanh Lợi – Ủy viên UBND tỉnh - Giám đốc Sở nhấn mạnh: Để đạt được những thành tích đáng trân trọng và tự hào đó là cả một sự nổ lực, cố gắng của tập thể cán bộ công nhân viên của Trung tâm. Thay mặt Lãnh đạo Sở, đồng chí Giám đốc Sở ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả và thành công của Trung tâm đã đạt được trong hơn 10 năm qua.
    Thay mặt các cựu cán bộ của Trung tâm, đồng chí Trần Tiên Long – phát biểu chia sẻ những tâm tư tình cảm, những khó khăn gian khổ trước đây và sự phát triển của Trung tâm đến bây giờ nhân sự kiện long trọng này, đồng chí cho rằng Quan trắc là ngôi nhà đầm ấm và chứa chất nhiều tình cảm không thể phai mờ, đồng chí rất xúc động và cảm ơn những tình cảm mà tập thể lãnh đạo, cán bộ trong Trung tâm đã dành cho các cựu cán bộ trong suốt thời gian qua.
    Phát biểu sau những trao đổi của các đại biểu, thay mặt Lãnh đạo Trung tâm đồng chí Nguyễn Hữu Nam đã cảm ơn các đại biểu đã sắp xếp thời gian để về dự buổi tọa đàm, cảm ơn những tình cảm mà các đại biểu đã dành cho Trung tâm trong thời gian qua và cho rằng đây là cơ sở và động lực để Trung tâm làm tốt hơn nữa các nhiệm vụ được giao trong thời gian tới

 

                       Đ/c Nguyễn Thanh Lợi - Ủy viên UBND tỉnh - Giám đốc Sở 
      trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho tập thể Trung tâm

Đ/c Đặng Trọng Vân - Phó Bí thư Đảng ủy  Phó Giám đốc Sở trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể Trung tâm

Đ/c Nguyễn Thế Hiếu - Ủy viên Ban TVĐU  Phó Giám đốc Sở trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân 

     Trước đó, tập thể cán bộ, CCVC-NLĐ đã có các tiết mục văn nghệ chào mừng kỷ niệm 10 năm xây dựng và phát triển của Trung tâm.

 

  Các tiết mục văn nghệ chào mừng kỷ niệm 10 năm xây dựng và phát triển của Trung tâm

                          Bài: Mai Xuân Dũng, Lê Quốc Tuyển; Ảnh: Lê Hữu Tâm (TTQT)

   Phát động thực hiện Mô hình Tăng cường năng lực phân loại, xử lý rác tại nguồn khu vực nông thôn hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2020
   Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức tiêu huỷ hàng hải sản tồn kho bị hư hỏng tại cơ sở bà Lê Thị Thuộc, khu phố An Đức 3, thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh
   Ngày quốc tế Đa dạng sinh học 22/5/2020: Các giải pháp của chúng ta sẵn có ở thiên nhiên
   Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức thẩm định trực tuyến Báo cáo Đánh giá tác động môi trường
   UBND tỉnh làm việc tại Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường để giải quyết một số nhiệm vụ cấp bách năm 2020
   Khảo sát thực địa kết hợp tổ chức thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường Dự án Nhà máy Điện gió Phong Liệu
   Nhiều hoạt động sôi nổi thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” trên địa bàn tỉnh Quảng Trị
   Kiểm tra, khắc phục sự cố tràn dầu tại trạm trộn bê tông nhựa của Công ty Việt Ren
   Kiểm tra và xác định nguyên nhân cá chết ở hồ Đai An, thành phố Đông Hà
   Phát động thực hiện mô hình “Tăng cường năng lực phân loại rác tại nguồn khu vực nông thôn thí điểm tại xã Hải Vĩnh, huyện Hải Lăng” hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019