Chuyên mục: Khoáng sản - Nước

Kiểm tra công tác bảo vệ môi trường tại công ty may Hòa Thọ Đông Hà

Ngày cập nhật:  1/21/2018 11:20:57 AM
           Ngày 18/01/2018, Đoàn kiểm tra của UBND tỉnh do đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng chủ trì đã tiến hành kiểm tra công tác bảo vệ môi trường và xả nước thải của Công ty may Hòa Thọ Đông Hà tại Khu Công nghiệp Nam Đông Hà. Tham dự đoàn kiểm tra có đồng chí Nguyễn Trường Khoa – Giám đốc Sở TN&MT và đại diện Lãnh đạo các ngành chức năng liên quan.

Ông Hà Sỹ Đồng – PCT UBND tỉnh chủ trì làm việc với Công ty may Hòa Thọ Đông Hà

Công ty may Hòa Thọ Đông Hà (Tổng Công ty Cổ phần Dệt may Hòa Thọ) được thành lập vào năm 2007 với chức năng, nhiệm vụ sản xuất hàng may mặc xuất khẩu. Từ khi thành lập đến nay, Công ty đã không ngừng ổn định tổ chức, sắp xếp lao động, cải tiến sản xuất để phát triển và đã giải quyết việc làm ổn định cho gần 2.000 lao động tại địa bàn tỉnh Quảng Trị. Trong quá trình sản xuất may mặc, hoạt động bảo vệ môi trường, xử lý các nguồn chất thải có nguy cơ ảnh hưởng đến môi trường theo đúng quy định hiện hành cũng được Công ty chú trọng với các biện pháp xử lý nguồn thải như: Ký hợp đồng thu gom chất thải (rác thải sinh hoạt, chất thải nguy hại, rác thải rắn) với đơn vị có chức năng xử lý rác thải để xử lý theo đúng quy định. Công ty đã đầu tư nồi hơi đốt than- củi công suất 2 tấn/giờ có hệ thống xử lý khói thải 3 cấp, khói thải sau khi xử lý đảm bảo quy chuẩn hiện hành trước khi thải vào môi trường. Công ty cũng đã đầu tư, nâng cấp hệ thống xử lý nước thải với công suất 125 m3/ngày đêm.
        Tại buổi kiểm tra, căn cứ các quy định của pháp luật hiện hành về môi trường, đại diện Công ty may Hòa Thọ Đông Hà đề nghị UBND tỉnh Quảng Trị kiểm tra xem xét cấp phép xả nước thải cho Công ty, phía Công ty cam kết sẽ duy trì tốt hoạt động của các hệ thống theo đúng thiết kế và đảm bảo tuân thủ các quy định của Nhà nước về công tác bảo vệ môi trường. Phát biểu tại chuyến kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Hà Sỹ Đồng biểu dương, ghi nhận đóng góp của Công ty trong hoạt động sản xuất kinh doanh thời gian qua góp phần giải quyết việc làm cho người lao động, đóng góp cho ngân sách địa phương. Quan điểm của tỉnh luôn tạo điều kiện tối đa cho các nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh theo đúng cam kết. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động, phía Công ty cần đảm bảo hài hòa các yếu tố về kinh tế, xã hội và môi trường; hoàn thiện hệ thống xử lý nước thải, đảm bảo các quy chuẩn, thông số về môi trường đúng chuẩn quy định của Bộ TN&MT đã ban hành. Đồng thời, Công ty cần quan tâm hơn nữa đến đời sống của công nhân viên chức lao động, đảm bảo sức khỏe của công nhân. Đối với kiến nghị, đề xuất liên quan đến việc cấp phép xả nước thải, UBND tỉnh sẽ xem xét trên cơ sở đề xuất, ý kiến tham mưu của các cơ quan chức năng để xử lý theo đúng quy định.
       Một số hình ảnh tại chuyến kiểm tra

Bài và ảnh: Nguyễn Văn Thuần (P.Ks&N)

Hội thảo xây dựng dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 33/2017/NĐ-CP ngày 03/4/2017 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản
   Thông báo việc lựa chọn Tổ chức đấu giá quyền khai thác khoáng sản