Chuyên mục: Đảng và Đoàn thể

Trung tâm Quan trắc Tài Nguyên và Môi trường Tổ chức Hội nghị cán bộ, CNVC-LĐ năm 2018; triển khai kế hoạch và ký kết giao ước thi đua năm 2019

Ngày cập nhật:  1/21/2019 7:45:58 AM
            Sáng nay, ngày 15/01/2019, tại Hội trường Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường, Đơn vị đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai kế hoạch nhiệm vụ và ký kết giao ước thi đua năm 2019.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đ/c Nguyễn Hữu Nam - Ủy viên BTV Đảng ủy – Phó Giám đốc Sở, đ/c Lê Văn Điều – Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở, đ/c Đào Thị Huyền - Phó Chi cục Trưởng Chi cục BVMT, cùng toàn thể cán bộ, VC-LĐ của Trung tâm.
          Hội nghị đã nghe đ/c Mai Xuân Dũng – Bí thư Chi bộ - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2018 và triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2019, đ/c Lê Văn Phú – Phó Chủ tịch Công đoàn CSTV thông qua báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn năm 2018 và triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2019, đ/c Nguyễn Thanh Tiến – Trưởng ban thanh tra nhân dân trình bày báo cáo của Ban Thanh tra nhân dân. 

Đ/c Mai Xuân Dũng - Bí thư Chi bộ-PGĐ phụ trách trình bày báo cáo tổng kết công tác năm 2018 và triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2019 Đ/c Lê Văn Phú – Phó Chủ tịch Công đoàn CSTV trình bày báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019

Năm 2018, Trung tâm đã tập trung triển khai và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được UBND Tỉnh và Sở Tài nguyên và Môi trường giao như: Quan trắc chất lượng môi trường Tỉnh; Quản lý và vận hành hệ thống quan trắc tự động; Triển khai có hiệu quả các công trình xử lý môi trường thuộc đối tượng công ích (Bãi rác, xử lý thuốc bảo vệ thực vật); Phối hợp thực hiện tốt việc lấy, phân tích mẫu thanh kiểm tra các tổ chức, đơn vị trên địa bàn tỉnh, phân tích mẫu môi trường phục vụ giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri và các sự cố môi trường. Bên cạnh đó, đơn vị cũng thực hiện tốt công tác tư vấn cho các ngành, địa phương thực hiện các dự án về bảo vệ môi trường…
         Công tác hành chính tổng hợp, tài chính, kế hoạch được chú trọng. Trong đó, thực hiện tốt quy trình, hồ sơ bổ nhiệm lại các chức danh của đơn vị; làm tốt việc ứng dụng phần mềm trong xử lý các văn bản qua mạng nhằm cung cấp các thông tin kịp thời và thuận lợi cho công tác chỉ đạo điều hành; hoàn thành công tác quyết toán tài chính năm 2017; xây dựng kế hoạch, điều hành quản lý tài chính, tiền lương, thu chi của đơn vị. Năm 2018 đơn vị tiếp đón và làm việc với các đoàn thanh kiểm tra. Làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; kế hoạch bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức ngành tài nguyên môi trường. Ngoài ra, đơn vị đã tổ chức đánh giá định kỳ việc áp dụng ISO/IEC 17025 vào công tác quản lý, vận hành trong hoạt động quan trắc và phân tích thử nghiệm.
         Các hoạt động đoàn thể: Tập thể cán bộ Trung tâm luôn tiên phong trong các phong trào VHVN-TDTT của đơn vị và ngành tổ chức từ đó đã góp không nhỏ vào sự thành công vào Hội thao hội diễn của ngành và kỷ niệm 15 năm thành lập Sở. Đồng thời tham gia tích cực và đầy đủ các hoạt động TDTT, văn hóa xã hội do Đảng ủy Khối các Cơ quan, Khối thi đua các Đơn vị sự nghiệp, Ban QLDA tổ chức; chủ động tổ chức thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW về học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; công tác đền ơn đáp nghĩa; công tác học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ; tham quan nghỉ dưỡng cũng đã được đơn vị chú trọng. Công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động được tổ chức công đoàn quan tâm thực hiện.
Cùng với các ý kiến góp ý của cán bộ CNVC-LĐ trong đơn vị tập trung vào việc nâng cao chất lượng hiệu quả công việc, đảm bảo tiến độ công việc được giao, quan tâm đến đời sống của cán bộ, CNVC-LĐ… Cũng tại Hội nghị, ghi nhận những kết quả đạt được trong hoạt động công đoàn, đ/c Lê Văn Điều – Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở đã biểu dương tập thể công đoàn CSTV Trung tâm đã có những cách làm hay và sáng tạo trong hoạt động công đoàn trong việc chăm lo đời sống về tinh thần và vật chất cho cán bộ, CNVC-LĐ.
      Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đ/c Nguyễn Hữu Nam - Ủy viên BTV Đảng ủy – Phó Giám đốc Sở thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường đã chúc mừng và đánh giá cao những thành tích mà tập thể cán bộ, CNVC-LĐ Trung tâm đạt được trong năm 2018, đồng thời chỉ đạo một số nội dung cụ thể về định hướng kế hoạch trong năm 2019 và các năm tiếp theo, trong đó tập trung xây dựng Trung tâm trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ công về quan trắc tài nguyên môi trường hàng đầu của tỉnh.
       Tiếp thu các ý kiến trao đổi và chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Sở, Công đoàn cơ sở, Trung tâm xác định các nội dung chính trong hoạt động trong năm 2019. Hơn hết, tập thể cán bộ, CNVC Trung tâm quyết tâm giữ vững sự đoàn kết, đẩy mạnh đổi mới, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đảm bảo tiến độ và chất lượng được giao, xây dựng đơn vị phát triển vững mạnh, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.
       Cũng tại Hội nghị này, Theo Điều 72 của Luật Thanh tra năm 2010 Hội nghị đã bầu Ban Thanh tra nhân dân, nhiệm kỳ 2019-2021, gồm 03 đồng chí: Nguyễn Thanh Tiến, Lê Công Thành và Nguyễn Thị Phương.

Lãnh đạo Sở và Lãnh đạo Trung tâm trao các danh hiệu thi đua và giấy khen năm 2018 của Giám đốc Sở cho tập thể và cá nhân
          Với những thành tích đạt được trong phong trào thi đua Trung tâm đã được Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tặng Giấy khen cho 02 tập thể phòng (gồm các phòng: Quan trắc và DV-KT) và 06 cá nhân; tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cho 06 cá nhân, tặng danh hiệu lao động tiên tiến cho 35 cá nhân. Đề xuất UBND tỉnh tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc năm 2018 và Bộ Tài nguyên Môi trường tặng bằng khen cho 01 cá nhân. Trong hoạt động công đoàn, đã được Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị tặng Bằng khen cho Tập thể Công đoàn Trung tâm và 01 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2018.
Lãnh đạo Sở, lãnh đạo đơn vị và tổ chức công đoàn chứng kiến đại diện các tập thể và cá nhân ký kết giao ước thi đua năm 2019
           Kết thúc Hội nghị, BCH Công đoàn Trung tâm đã phát động ký kết phong trào thi trong toàn thể cán bộ CNVC-LĐ trong toàn đơn vị trong năm 2019, với quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao./.
                                                                                     
Bài: Quốc Tuyển, Ảnh: Thanh Huy-Hữu Tâm (TTQT)
 
 
   Đoàn công tác Sở Tài nguyên và Môi trường tham gia học tập, trao đổi kinh nghiệm tại các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên
   Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường triển khai công tác huấn luyện phòng cháy chữa cháy
   Công đoàn CSTV Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường tổ chức thăm hỏi các gia đình chính sách nhân ngày thương binh liệt sĩ 27/7 và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019)
   Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2019
   Lễ kết nạp đoàn viên nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019)
   Công đoàn Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường tổ chức khám sức khỏe định kỳ năm 2019 cho CBVCNLĐ
   Tọa đàm Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam và biểu dương CBCCVCLĐ tiêu biểu giai đoạn 2014-2019
   Văn phòng Đăng ký đất đai thực hiện công tác tri ân nhân Ngày thương binh liệt sỹ 27/7
   Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường Quảng Trị tổ chức hoạt động hưởng tới kỷ niệm 72 năm ngày thương binh - liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019)
   Hội nghị đại biểu kéo dài nhiệm kỳ Đại hội Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường, nhiệm kỳ 2019-2022