Chuyên mục: Đảng và Đoàn thể

Đoàn cơ sở Sở TN&MT tổ chức thăm, tặng quà và trao đổi công tác đoàn tại huyện đảo Cồn Cỏ

Ngày cập nhật:  3/12/2019 11:10:28 AM

       Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019), nhằm triển khai thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên trong năm 2019, từ ngày 09-10/3/2019, BCH Đoàn cơ sở Sở TN&MT đã tổ chức chuyến thăm, giao lưu và trao đổi công tác đoàn với Huyện Đoàn Cồn Cỏ.Tham gia chuyến công tác tại đảo có Đ/c Hoàng Việt Thịnh - ĐUV, Phó Chánh Văn phòng Phụ trách Văn phòng Sở, các đồng chí đại diện Công đoàn cơ sở Sở TN&MT, các đồng chí trong BCH Đoàn Cơ sở và các Chi đoàn trực thuộc. 


Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại cổng chào huyện đảo Cồn Cỏ

Hoạt động giao lưu tại huyện đảo Cồn Cỏ do BCH Đoàn Cơ sở tổ chức nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi trong toàn thể đoàn viên, thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chào mừng Đại hội cấp Chi đoàn và Hội nghị kéo dài nhiệm kỳ của BCH Đoàn cơ sở khóa IV. Ngoài ra, chuyến công tác còn rèn luyện năng lực tổ chức các hoạt động đoàn, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm về công tác đoàn và phong trào thanh niên nhằm tạo mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa hai cơ sở đoàn.

         Tại huyện đảo Cồn Cỏ, Đoàn đã tổ chức các hoạt động thiết thực về công tác đoàn gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị tại cơ quan. Tại buổi làm việc với Huyện Đoàn Cồn Cỏ, Đoàn Cơ sở đã trao đổi về việc triển khai thực hiện mô hình chống rác thải nhựa trên huyện đảo. Hai cơ sở đoàn đã tổ chức Ký kết việc thực hiện mô hình với một số nội dung như đẩy mạnh công tác giáo dục, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa và túi nilong; tổ chức tuyên truyền, huy động sự tham gia các đoàn viên thanh niên và cộng đồng dân cư trong việc thu gom, phân loại rác thải nhựa; nhân rộng mô hình chống rác thải nhựa trong các tổ chức, đoàn thể và dân cư. Trong chương trình Ký kết mô hình, đoàn viên thanh niên hai cơ sở đoàn đã tổ chức triển khai vệ sinh tại Bến Nghè, địa điểm được nhiều khách du lịch ghé thăm nhưng cũng là nơi tập trung khá lớn lượng rác thải nhựa phát sinh chủ yếu từ các tàu thuyền khai thác trên biển, do các dòng hải lưu đưa vào.

Đoàn cơ sở Sở TN&MT và Huyện Đoàn Cồn Cỏ tổ chức ký kết thực hiện “mô hình chống rác thải nhựa” và ra quân thu
gom rác thải, phát tờ rơi tuyên truyền trên đảo

          Thăm phòng truyền thống và dâng hương tại Đài tưởng niệm Anh hùng đảo Cồn Cỏ, đoàn viên thanh niên Sở TN&MT đã được ôn lại truyền thống vẻ vang của huyện đảo anh hùng sau đúng 15 năm thành lập và 60 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang huyện, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các thế hệ cha ông, những người con ưu tú của mọi miền tổ quốc đã anh dũng chiến đấu hy sinh cho mảnh đất đầu sóng ngọn gió, giữ vững chủ quyền biển đảo  thiêng liêng của tổ quốc.

Thăm phòng truyền thống và dâng hương tại Đài tưởng niệm anh hùng đảo Cồn Cỏ
         Trong dịp này, Đoàn cơ sở Sở TN&MT cũng đã trao tặng một số suất quà phục vụ cho hoạt động thể dục thể thao của Huyện đoàn Cồn Cỏ, tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa hai cơ sở đoàn nói riêng và tình cảm của đoàn viên thanh niên đất liền với các đồng chí đoàn viên công tác tại đảo nói chung.

Đ/c Võ Nguyên - Bí thư Đoàn Cơ sở trao tặng quà cho huyện Đoàn Cồn Cỏ 

          Chia tay đảo Cồn Cỏ - hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc, hòn đảo 03 lần vinh dự được Bác Hồ gửi thư khen ngợi và tặng hai câu thơ: “Cồn Cỏ nở đầy hoa thắng trận - Đánh cho tan xác giặc Huê kỳ”, trong mỗi cán bộ đoàn viên không dấu được sự tự hào về truyền thống anh hùng bất khuất của đảo nhỏ, vui mừng trước những đổi thay và tình cảm của người dân Cồn Cỏ. Hy vọng trong một ngày gần nhất, sẽ lại được ghé thăm huyện đảo anh hùng, đảo nhỏ yêu thương của Tổ quốc.  
                                                                                                   
Bài: Đức Phương (VP Sở), Ảnh: Bình Dương (TTQĐ)

 

 

 

   Đoàn công tác của tỉnh Quảng Trị làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường
   Công bố Quyết định bổ nhiệm chức danh Trưởng phòng Đăng ký và cấp giấy chứng nhận, Trưởng phòng Kỹ thuật địa chính thuộc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Quảng Trị
   Chi bộ Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường tổ chức Diễn đàn Chi bộ chuyên đề: “Nêu cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ”
   Công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Trung tâm và Trưởng phòng Quan trắc - Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường
   Công bố Quyết định điều động và bổ nhiệm cán bộ
   Sở Tài nguyên và Môi trường hỗ trợ ngành y tế trong công tác phòng chống dịch COVID-19
   Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường và các ngành, địa phương về việc triển khai Dự án “Xây dựng lò đốt chất thải rắn sinh hoạt khu vực Nghĩa trang liệt sĩ Trường sơn và vùng lân cận”
   Các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7/2020 của Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường
   Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường viếng, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Thành Cổ Quảng Trị
   Ban hành Kế hoạch Quốc gia thích ứng với biến đổi khí hậu giai đoạn 2020 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050