Chuyên mục: Đảng và Đoàn thể

Chi đoàn Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2022

Ngày cập nhật:  4/5/2019 3:12:59 AM

        Hòa cùng không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019), thiết thực lập thành tích cao nhất chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày tái lập Tỉnh (01/7/1989 – 01/7/2019) và tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh”. Ngày 30/3/2019, được sự đồng ý của BCH Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường, Chi uỷ Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Chi đoàn Trung tâm Quan trắc TN&MT đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2022.
        Đến dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Đoàn cơ sở có đồng chí Nguyễn Đức Phương – Phó Bí thư Đoàn cơ sở Sở TN&MT cùng các đồng chí trong BCH Đoàn cơ sở; Về phía Chi bộ có đồng chí Mai Xuân Dũng – Bí thư Chi bộ - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm, cùng các đồng chí trong Cấp ủy, đại diện BCH Công đoàn cơ sở thành viên và toàn thể các đoàn viên thanh niên của Chi đoàn.

Đ/c Nguyễn Trung Hải - Bí thư Chi đoàn khóa III trình bày báo cáo trính trị tại Đại hội

Đ/c Đặng Thanh Huy - Phó Bí thư Chi đoàn khóa III trình bày Báo cáo kiểm điểm BCH 


Đại hội có nhiệm vụ tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017-2019 và xác định mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2022; Thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội đoàn cấp trên; Bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2019-2022. Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Chi bộ, Đoàn cơ sở, sự phối hợp chặt chẽ với Công đoàn cơ sở thành viên, cùng với sự điều hành chỉ đạo kịp thời của BCH Chi đoàn, đặc biệt là sự đoàn kết thống nhất của các đoàn viên trong Chi đoàn trong việc triển khai các hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên, qua đó giúp Chi đoàn hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội lần III, nhiệm kỳ 2017-2019 đề ra, cũng như các nhiệm vụ được Đoàn cấp trên và Chi bộ giao.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Mai Xuân Dũng – Bí thư Chi bộ - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm đã nhấn mạnh vai trò của Đoàn viên thanh niên trong việc triển khai và hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Đơn vị. Đòi hỏi sự nổ lực của các đoàn viên về rèn luyện phẩm chất đạo đức, tay nghề chuyên môn trong công tác, tập trung hơn nữa vào việc nâng cao năng lực, đổi mới bản thân để đáp ứng yêu cầu nhân lực ngày càng cao của Trung tâm. Khuyến khích đoàn viên phát huy sáng kiến kinh nghiệm, nghiên cứu khoa học đưa vào sản xuất chuyên môn. Tích cực tham gia các hoạt động phong trào của Trung tâm và Đoàn cấp trên tổ chức.

         Cũng tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Đức Phương – Phó Bí thư Đoàn cơ sở Sở TN&MT đã phát biểu đánh giá cao và biểu dương kết quả công tác đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn đạt được trong nhiệm kỳ qua đóng góp vào thành tích chung của Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường, đồng thời đưa ra các giải pháp để thực hiện công tác Đoàn trong nhiệm kỳ mới.

Đ/c Nguyễn Đức Phương – Phó Bí thư Đoàn cơ sở phát biểu tại Đại hội

Đ/c Mai Xuân Dũng – Bí thư Chi bộ - Phó Giám đốc phụ trách phát biểu tại Đại hội

          Đại hội đã bầu ra BCH Chi đoàn khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2022 gồm 05 đồng chí gồm các cán bộ có trình độ, tâm huyết, nhiệt tình với công tác Đoàn. Đồng chí Nguyễn Trung Hải tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi đoàn khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2022.

Đ/c Mai Xuân Dũng – Bí thư Chi bộ – PGĐ PT Trung tâm và đ/c Nguyễn Đức Phương – Phó Bí thư ĐCS tặng hoa chúc mừng BCH Chi đoàn Trung tâm khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2022
        Đại hội Chi đoàn Trung tâm Quan trắc TN&MT lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp, 100% đoàn viên biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội đề ra.
        Với khẩu hiệu hành động Tiên phong - Gương mẫu - Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển”, trong nhiệm kỳ 2019-2022 Chi đoàn Trung tâm Quan trắc TN&MT quyết tâm tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; nâng cao chất lượng các phong trào, đồng thời khẳng định kế thừa những thành tựu đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế và phát huy các thế mạnh của đội ngũ cán bộ trẻ trong đơn vị, thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ của công tác Đoàn và phong trào thanh niên, nhiệm kỳ 2019-2022 đề ra.
Các đại biểu và đoàn viên chụp ảnh lưu niệm
Một số hình ảnh hoạt động chào mừng Đại hội:

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội:

Chi đoàn viếng Nghĩa trang Liệt sỹ QG Đường 9

Giao lưu bóng chuyền với Chi đoàn Trung tâm Kỹ thuật TN&MT

                                          Bài: Quốc Tuyển. Ảnh: Hữu Tâm (TTQT)   Đoàn công tác Sở Tài nguyên và Môi trường tham gia học tập, trao đổi kinh nghiệm tại các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên
   Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường triển khai công tác huấn luyện phòng cháy chữa cháy
   Công đoàn CSTV Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường tổ chức thăm hỏi các gia đình chính sách nhân ngày thương binh liệt sĩ 27/7 và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019)
   Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2019
   Lễ kết nạp đoàn viên nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019)
   Công đoàn Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường tổ chức khám sức khỏe định kỳ năm 2019 cho CBVCNLĐ
   Tọa đàm Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam và biểu dương CBCCVCLĐ tiêu biểu giai đoạn 2014-2019
   Văn phòng Đăng ký đất đai thực hiện công tác tri ân nhân Ngày thương binh liệt sỹ 27/7
   Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường Quảng Trị tổ chức hoạt động hưởng tới kỷ niệm 72 năm ngày thương binh - liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019)
   Hội nghị đại biểu kéo dài nhiệm kỳ Đại hội Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường, nhiệm kỳ 2019-2022