Chuyên mục: Quản lý đất đai

Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất

Ngày cập nhật:  4/9/2019 8:19:35 AM

             Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực đất đai trên địa bàn tỉnh, ngày 05 tháng 4 năm 2019, tại Hội trường Trung tâm Dịch vụ - Hội nghị tỉnh, Sở TN&MT đã tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất. Tham dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị có ông Hà Sỹ Đồng - UVBTV Tỉnh ủy, PCT UBND tỉnh; Lãnh đạo Sở TN&MT, các phòng chuyên môn liên quan; đại diện BQL Khu kinh tế tỉnh, Trung tâm Xúc tiến, đầu tư và Du lịch tỉnh, UBND huyện, phòng TN&MT, BQL Dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất huyện. Về phía báo cáo viên của BộTN&MT có ông Phạm Văn Quý - Phó Cục trưởng Cục Quy hoạch đất đai, Tổng cục Quản lý Đất đai.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

        Thời gian qua công tác quản lý đất đai tại tỉnh vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, nhất là vấn đề liên quan đến thủ tục giao đất, thuê đất, định giá đất, phương thức đấu giá đất, chính sách bồi thường giải phóng mặt bằng. Do đó, Hội nghị này là dịp để các báo cáo viên của Bộ TN&MT giúp cán bộ công chức theo dõi lĩnh vực TN&MT tỉnh Quảng Trị trao đổi, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý nhà nước về TN&MT tại địa phương; đề xuất các biện pháp tháo gỡ nhằm không ngừng nâng cao hiệu lực và hiệu quả công tác quản lý nhà nước của ngành, góp phần đạt được các mục tiêu quan trọng đã đề ra.

Đ/c Hà Sỹ Đồng, UVBTV Tỉnh ủy, PCT UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

         Phát biểu khai mạc Hội nghị, Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh đến tầm quan trọng của công tác tham mưu quản lý về đất đai đối với thu hút các dự án đầu tư, góp phần thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp của ngành TN&MT trong thời gian qua, mới nhất là đã nâng cao chỉ số tiếp cận đất đai của tỉnh, xếp thứ 18/63 tỉnh, thành phố. Đồng chí Hà Sỹ Đồng cũng yêu cầu báo cáo viên Bộ TN&MT truyền đạt các nội dung ngắn gọn, tập trung đi sâu giải quyết những vướng mắc, khó khăn của địa phương trong việc thi hành các nội dung của Luật Đất đai 2013.


Báo cáo viên của BộTN&MT trình bày các nội dung tập huấn

        Trình bày các chuyên đề tại Hội nghị, báo cáo viên của Bộ TN&MT đã hướng dẫn các quy định về công tác thu hồi đất, bồi thường hỗ trợ tái định cư; quy định của pháp luật đất đai về giao đất, cho thuê đất theo hình thức đấu giá quyền sử dụng đất, giải đáp các thắc mắc của các học viên… Thông qua Hội nghị, các học viên đã nắm bắt thêm một số kiến thức và kinh nghiệm trong thực hiện Luật Đất đai và các văn bản thi hành Luật, góp phần nâng cao nghiệp vụ chuyên môn để thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về đất đai ở địa phương.
                                                                                               
                     Bài: Đức Phương (VP Sở)