Chuyên mục: Đảng và Đoàn thể

Chương trình thiện nguyện “Chắp cánh ước mơ” tại huyện Đakrông

Ngày cập nhật:  5/14/2019 8:31:17 AM

             Phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta, ngày 20/4/2019, Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh đã tổ chức chương trình thiện nguyện với chủ đề “Chắp cánh ước mơ” cho các em học sinh tại điểm trường thôn Chai, xã Tà Long huyện ĐaKrông, tỉnh Quảng Trị.

        Thôn Chai thuộc xã Tà Long, là một trong những địa bàn khó khăn nhất ở huyện ĐaKrông với tỷ lệ hộ nghèo chiếm tới 80%, điều kiện cơ sở hạ tầng thiếu thốn, địa hình hiểm trở, giao thông đi lại hết sức khó khăn. Để đến được với các em những thành viên tham gia đã phải vượt gần 100km với những đoạn đường đá sỏi ghồ ghề rất khó đi. Điểm trường thôn Chai gồm 3 lớp học ghép với 59 học sinh từ mẫu giáo đến lớp 5, điều kiện học tập tại đây còn nhiều thiếu thốn và thiệt thòi. Thấu hiểu những khó khăn đó, Trung tâm đã quyết định tổ chức chương trình “chắp cánh ước mơ” để một phần nào đó chia sẻ những khó khăn, giúp các em có điều kiện để học tập tốt hơn.

         Sau khi phát động, chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ cán bộ Trung tâm và các nhà hảo tâm. Với số tiền quyên góp được hơn 30 triệu đồng và nhiều hiện vật khác, Trung tâm đã trao tặng 59 suất quà bao gồm các văn phòng phẩm phục vụ học tập, áo quần đồng phục, bánh kẹo. Ngoài ra, còn có các đồ dùng thiết yếu hàng ngày như máy cắt tóc, máy sấy tóc, dầu gội, sữa tắm…


Các cán bộ Trung tâm PTQĐ tỉnh cùng các em học sinh tại điểm trường Thôn Chai, xã Tà Long

         Được nhìn thấy những nụ cười, ánh mắt hân hoan, cái vẫy tay đầy lưu luyến của các em và thầy cô ở đây, những thành viên tham gia ai cũng cảm thấy lòng mình ấm áp và hạnh phúc. Thời gian tới, Trung tâm sẽ nỗ lực, cố gắng để có thêm nhiều chương trình tình nguyện ý nghĩa như thế nữa, nhất là dành cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.


Hình ảnh các em học sinh tại điểm trường Chai trong những bộ đồng phục được Trung tâm trao tặng
                                                          Bài: Hoàng Lan, Ảnh: Thế Hùng (TTQĐ)

   Đoàn công tác của tỉnh Quảng Trị làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường
   Công bố Quyết định bổ nhiệm chức danh Trưởng phòng Đăng ký và cấp giấy chứng nhận, Trưởng phòng Kỹ thuật địa chính thuộc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Quảng Trị
   Chi bộ Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường tổ chức Diễn đàn Chi bộ chuyên đề: “Nêu cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ”
   Công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Trung tâm và Trưởng phòng Quan trắc - Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường
   Công bố Quyết định điều động và bổ nhiệm cán bộ
   Sở Tài nguyên và Môi trường hỗ trợ ngành y tế trong công tác phòng chống dịch COVID-19
   Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường và các ngành, địa phương về việc triển khai Dự án “Xây dựng lò đốt chất thải rắn sinh hoạt khu vực Nghĩa trang liệt sĩ Trường sơn và vùng lân cận”
   Các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7/2020 của Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường
   Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường viếng, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Thành Cổ Quảng Trị
   Ban hành Kế hoạch Quốc gia thích ứng với biến đổi khí hậu giai đoạn 2020 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050