Chuyên mục: Đảng và Đoàn thể

Chương trình thiện nguyện “Chắp cánh ước mơ” tại huyện Đakrông

Ngày cập nhật:  5/14/2019 8:31:17 AM

             Phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta, ngày 20/4/2019, Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh đã tổ chức chương trình thiện nguyện với chủ đề “Chắp cánh ước mơ” cho các em học sinh tại điểm trường thôn Chai, xã Tà Long huyện ĐaKrông, tỉnh Quảng Trị.

        Thôn Chai thuộc xã Tà Long, là một trong những địa bàn khó khăn nhất ở huyện ĐaKrông với tỷ lệ hộ nghèo chiếm tới 80%, điều kiện cơ sở hạ tầng thiếu thốn, địa hình hiểm trở, giao thông đi lại hết sức khó khăn. Để đến được với các em những thành viên tham gia đã phải vượt gần 100km với những đoạn đường đá sỏi ghồ ghề rất khó đi. Điểm trường thôn Chai gồm 3 lớp học ghép với 59 học sinh từ mẫu giáo đến lớp 5, điều kiện học tập tại đây còn nhiều thiếu thốn và thiệt thòi. Thấu hiểu những khó khăn đó, Trung tâm đã quyết định tổ chức chương trình “chắp cánh ước mơ” để một phần nào đó chia sẻ những khó khăn, giúp các em có điều kiện để học tập tốt hơn.

         Sau khi phát động, chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ cán bộ Trung tâm và các nhà hảo tâm. Với số tiền quyên góp được hơn 30 triệu đồng và nhiều hiện vật khác, Trung tâm đã trao tặng 59 suất quà bao gồm các văn phòng phẩm phục vụ học tập, áo quần đồng phục, bánh kẹo. Ngoài ra, còn có các đồ dùng thiết yếu hàng ngày như máy cắt tóc, máy sấy tóc, dầu gội, sữa tắm…


Các cán bộ Trung tâm PTQĐ tỉnh cùng các em học sinh tại điểm trường Thôn Chai, xã Tà Long

         Được nhìn thấy những nụ cười, ánh mắt hân hoan, cái vẫy tay đầy lưu luyến của các em và thầy cô ở đây, những thành viên tham gia ai cũng cảm thấy lòng mình ấm áp và hạnh phúc. Thời gian tới, Trung tâm sẽ nỗ lực, cố gắng để có thêm nhiều chương trình tình nguyện ý nghĩa như thế nữa, nhất là dành cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.


Hình ảnh các em học sinh tại điểm trường Chai trong những bộ đồng phục được Trung tâm trao tặng
                                                          Bài: Hoàng Lan, Ảnh: Thế Hùng (TTQĐ)

   Đoàn công tác Sở Tài nguyên và Môi trường tham gia học tập, trao đổi kinh nghiệm tại các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên
   Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường triển khai công tác huấn luyện phòng cháy chữa cháy
   Công đoàn CSTV Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường tổ chức thăm hỏi các gia đình chính sách nhân ngày thương binh liệt sĩ 27/7 và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019)
   Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2019
   Lễ kết nạp đoàn viên nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019)
   Công đoàn Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường tổ chức khám sức khỏe định kỳ năm 2019 cho CBVCNLĐ
   Tọa đàm Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam và biểu dương CBCCVCLĐ tiêu biểu giai đoạn 2014-2019
   Văn phòng Đăng ký đất đai thực hiện công tác tri ân nhân Ngày thương binh liệt sỹ 27/7
   Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường Quảng Trị tổ chức hoạt động hưởng tới kỷ niệm 72 năm ngày thương binh - liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019)
   Hội nghị đại biểu kéo dài nhiệm kỳ Đại hội Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường, nhiệm kỳ 2019-2022