Dự án “Hành lang bảo tồn đa dạng sinh học Tiểu vùng Mê Công mở rộng giai đoạn 2” tỉnh Quảng Trị tuyển cán bộ hiện trường làm việc toàn thời gian (ngắn hạn) tại huyện Hướng Hóa

Ngày cập nhật:  6/5/2019 1:47:41 AM
 Dự án “Hành lang bảo tồn đa dạng sinh học Tiểu vùng Mê Công mở rộng - Giai đoạn 2” (Dự án BCC) là dự án vốn vay ADB đầu tiên về lĩnh vực bảo tồn đa dạng sinh học. Ở Việt Nam, Dự án BCC được triển khai tại 3 tỉnh Quảng Nam, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế nhằm hỗ trợ liên kết các cảnh quan rừng giàu đa dạng sinh học ở miền Trung Việt Nam, tăng khả năng cung cấp các dịch vụ hệ thái cần thiết để phát triển bền vững sinh kế cộng đồng và tăng đầu tư cho các ngành thủy điện, giao thông, nước và an toàn thực phẩm. Từ đó, thúc đẩy việc sử dụng bền vững tài nguyên, phục hồi và tăng tính sản xuất của các khu vực cảnh quan

Dự án được thực hiện trong 8 năm, từ tháng 8/2011 đến tháng 9/2019. Ở Quảng Trị, Dự án được thực hiện ở 12 xã thuộc 2 huyện Đakrông và Hướng Hóa, bao gồm: xã Húc, Hướng Sơn, Hướng Linh, Hướng Lập, Hướng Việt, Hướng Phùng huyện Hướng Hóa; xã Đakrông, Hướng Hiệp, Húc Nghì, Tà Long, Tà Rụt, Ba Nang huyện Đakrông.

Các hợp phần được thực hiện bao gồm: (1) Tăng cường năng lực thể chế và cộng đồng về quản lý hành lang đa dạng sinh học; (2) Phục hồi hành lang đa dạng sinh học, bảo vệ hệ sinh thái và quản lý bền vững nguồn tài nguyên; (3) Hỗ trợ cải thiện sinh kế và cơ sở hạ tầng quy mô nhỏ; (4) Quản lý dự án và dịch vụ hỗ trợ.

Ban quản lý dự án “Hành lang bảo tồn đa dạng sinh học Tiểu vùng Mê Công mở rộng giai đoạn 2” tỉnh Quảng Trị thông báo tuyển dụng 01 cán bộ hiện trường làm việc toàn thời gian (ngắn hạn) tại huyện Hướng Hóa.

Thông tin cụ thể như sau:

1. Điều khoản công việc

a. Thời gian hợp đồng: Từ 15.6.2019 đến 30.9.2019.

b. Nhiệm vụ chung:

- Giới thiệu tóm tắt cho những người tham gia dự án ở tất cả các cấp về mục đích/mục tiêu, các cơ chế, hợp phần, nhiệm vụ, lợi ích và chính sách của dự án BCC;

- Phối hợp với các bên liên quan tại huyện tổng hợp thông tin và chính sách về phát triển lâm nghiệp, bảo tồn rừng và hành lang đa dạng sinh học, khuyến nông, quản lý rừng, phát triển sinh kế và cây lâm sản ngoài gỗ;

- Hỗ trợ thiết lập và tăng cường hợp tác giữa dự án và các thôn, xã mục tiêu, bao gồm cả các xã lân cận trong việc lập quy hoạch sử dụng đất trong cảnh quan.

- Thực hiện/áp dụng các chính sách/định hướng của Đơn vị thực hiện dự án cấp huyện, Ban quản lý dự án tỉnh và Ban quản lý dự án Trung ương; giám sát và đánh giá việc thực hiện các hoạt động dự án, bao gồm lập quy hoạch sử dụng đất, điều tra lập địa, lập quy hoạch hành lang, sản suất cây giống và phục hồi rừng ở cấp thôn, xã và huyện;

Chịu trách nhiệm là cán bộ đầu mối về phục hồi rừng ở huyện với các nhiệm vụ như sau:

- Hướng dẫn và phối hợp các hộ gia đình tham gia để lập kế hoạch và thực hiện trồng rừng, khoanh nuôi tái sinh tự nhiên và quản lý rừng, bao gồm chăm sóc và bảo vệ.

- Cung cấp tư vấn và hỗ trợ sản xuất cây giống; Giám sát sản xuất cây giống trên cơ sở hướng dẫn của dự án về tiêu chuẩn chất lượng cây giống.

- Tổ chức và tiến hành kiểm tra nghiệm thu cho các hoạt động thiết lập trồng rừng, chăm sóc và bảo vệ khoanh nuôi tái sinh tự nhiên.

- Thực hiện chuyển giao công nghệ lâm nghiệp trong việc trồng, chăm sóc, bảo vệ cho các nhóm nông dân và các hộ gia đình tham gia phù hợp với hướng dẫn của dự án.

- Tham gia chuẩn bị các tài liệu kỹ thuật cơ bản về khuyến lâm cho các hộ gia đình tham gia dự án.

- Tổng hợp kết quả và thông tin cơ bản về tài chính và chi phí/lợi ích, và thường xuyên báo cáo về việc thực hiện dự án tại các khu vực chịu trách nhiệm cho Đơn vị thực hiện dự án cấp huyện.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác theo phân công của Lãnh đạo.

c. Lương: Theo thỏa thuận.

2. Tiêu chuẩn tuyển dụng

- Tốt nghiệp đại học trở lên chuyên ngành lâm nghiệp.

- Đã tham gia các khóa học đào tạo như phát triển cộng đồng, bình đẳng giới, phát triển dân tộc thiểu số...

- Thành thạo các phần mềm văn phòng của Microsoft Word, Excel, Power Point, Internet.

- Có khả năng đọc hiểu tiếng Anh, tư duy logic và chiến lược, kỹ năng quản lý, hiệu quả làm việc nhóm và làm việc theo nhóm tốt.

- Kinh nghiệm làm việc trong các chương trình, dự án về bảo vệ và phát triển rừng, đặc biệt là trong các dự án vay vốn của các lĩnh vực tương tự; có kinh nghiệm làm việc với cộng đồng, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số ở các khu vực miền núi; làm việc chuyên nghiệp độc lập, chủ động và có kỹ năng ra quyết định.

- Đảm bảo sức khỏe tốt và phù hợp để thực hiện công việc trên trường khu vực dự án miền núi khó khăn, với điều kiện giao thông thời tiết không thuận lợi.

- Cam kết làm việc ổn định đến khi kết thúc thời gian dự án.

3. Yêu cầu về hồ sơ dự tuyển: Sơ yếu lí lịch tự thuật (CV) theo mẫu; Bản mô tả công việc đã tham gia (nếu có); Bản sao công chứng các bằng cấp/chứng chỉ/bảng điểm có liên quan; Xác nhận của Cơ quan/Đơn vị đã/đang công tác.

4. Thời gian nhận hồ sơ: 05/6 - 12/6/2019.

5. Nơi nhận hồ sơ dự tuyển: Văn phòng Ban QLDA tỉnh, Tầng 4, Sở TN&MT tỉnh Quảng Trị, 227 đường Hùng Vương, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị (địa chỉ email: bccqtri@gmail.com hoặc Đơn vị thực hiện Dự án BCC huyện Hướng Hóa, thị trấn Khe Sanh, huyện Hương Hóa (địa chỉ email: lecanhngoc@gmail.com).

Tải mẫu CV tại đây!

Bài: Lưu Thị Bình (Ban QLDA BCC tỉnh)
   Chương trình "Quảng Trị: Thu hút đầu tư, phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường" và tôn vinh các doanh nghiệp thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường năm 2019
   Dự án “Lồng ghép bảo tồn đa dạng sinh học, thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý rừng bền vững cảnh quan Trung Trường Sơn Việt Nam” tuyển cán bộ làm việc toàn thời gian tại Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Đakrông