Dự án “Lồng ghép bảo tồn đa dạng sinh học, thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý rừng bền vững cảnh quan Trung Trường Sơn Việt Nam” tuyển cán bộ làm việc toàn thời gian tại Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Đakrông

Ngày cập nhật:  6/5/2019 2:00:47 AM

Dự án Lồng ghép bảo tồn đa dạng sinh học, thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý rừng bền vững cảnh quan Trung Trường Sơn Việt Nam (viết tắt là BCC – GEF) được Quỹ Môi trường toàn cầu GEF viện trợ thông qua Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), triển khai ở 3 tỉnh Quảng Nam, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

Dự án hướng tới các mục tiêu:

- Tăng cường thể chế và năng lực cộng đồng trong quản lý khu bảo tồn và vùng xung quanh tại cảnh quan Trung Trường Sơn, bảo đảm dịch vụ hệ sinh thái rừng bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu nhằm duy trì tính liên kết của hệ sinh thái trong khu vực;

- Tăng cường các biện pháp bảo tồn cảnh quan ở cấp cộng đồng tại các khu bảo tồn và các vùng xung quanh nhằm chia sẻ lợi ích từ việc bảo tồn và sử dụng bền vững đa dạng sinh học, hỗ trợ và thiết lập các công cụ cung cấp tài chính bền vững và giảm phát thải khí nhà kính thông qua các dịch vụ của hệ sinh thái và chi trả dịch vụ môi trường.

Dự án BCC – GEF được thực hiện từ 2016 – 2019, là nhiệm vụ bổ sung của Ban quản lý dự án “Hành lang bảo tồn đa dạng sinh học Tiểu vùng Mê Công mở rộng giai đoạn 2” (viết tắt là BCC) Trung ương và các tỉnh. Ở Quảng Trị, Dự án BCC – GEF được thực hiện ở các Khu bảo tồn Đakrông, Đakrôngvà Đường Hồ Chí Minh huyền thoại và khu vực vùng đệm.

Ban quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Đakrông thông báo tổ chức tuyển dụng 01 Cán bộ hỗ trợ sự tham gia của cộng đồng và lập kế hoạch ở Khu bảo tồn thiên nhiên Đakrông làm việc toàn thời gian tại Văn phòng Ban quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Đakrông. Tiêu chuẩn tuyển dụng và điều khoản công việc được chi tiết dưới đây.

1. Tiêu chuẩn tuyển dụng

- Đại học chuyên ngành lâm nghiệp, quản lý tài nguyên rừng và môi trường, công tác xã hội, truyền thông hoặc các lĩnh vực có liên quan

- Có kỹ năng truyền thông, giao tiếp tốt; sử dụng thành thạo máy tính

- Biết xây dựng kế hoạch, làm việc với cộng đồng thôn.

- Khuyến khích ưu tiên các ứng viên đáp ứng các tiêu chí sau: (i) ít nhất 5 năm kinh nghiệm tích cực thúc đẩy sự tham gia của cộng đồng và các tổ chức xã hội dân sự trong các chương trình bảo tồn đa dạng sinh học và các dự án tại Việt Nam; (ii) có kiến ​​thức hiểu biết về các công cụ khác nhau, các phương pháp và các công cụ được sử dụng trong việc lập kế hoạch và quản lý khu bảo tồn; (iii) hiểu biết về các chính sách và khung pháp lý quản lý việc bảo tồn đa dạng sinh học, đặc biệt là về quản lý rừng bền vững; và (iv) đọc, nói, viết tiếng Anh tốt.

- Cam kết làm việc ổn định đến kết thúc thời gian dự án.

- Ưu tiên người có hộ khẩu thường trú tại địa phương

2. Điều khoản công việc

a. Thời gian hợp đồng: Từ 15.6.2019 đến 30.9.2019.

b. Nhiệm vụ: (chi tiết theo file đính kèm)

c. Lương: Theo thỏa thuận.

3. Yêu cầu về hồ sơ dự tuyển: Sơ yếu lí lịch tự thuật (CV) tiếng theo mẫu đính kèm; Bản sao công chứng các bằng cấp/chứng chỉ/bảng điểm có liên quan; Bản mô tả công việc đã tham gia có xác nhận của Cơ quan/Đơn vị đã/đang công tác.

4. Thời gian nhận hồ sơ: 05/6 - 12/6/2019.

5. Nơi nhận hồ sơ dự tuyển: Văn phòng BQL Khu BTTN Đakrông, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị hoặc gửi qua địa chỉ email: kbttndkr@yahoo.com.vn hoặc ngokimthai@gmai.com

Hội thảo “Tập huấn vận hành và đánh giá chất lượng hệ thống cho trạm quan trắc tự động, liên tục” tại Tp. Hà Nội
   Phát động thực hiện mô hình “Tăng cường năng lực phân loại rác tại nguồn khu vực nông thôn thí điểm tại xã Hải Vĩnh, huyện Hải Lăng” hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019
   Chương trình "Quảng Trị: Thu hút đầu tư, phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường" và tôn vinh các doanh nghiệp thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường năm 2019