Chương trình "Quảng Trị: Thu hút đầu tư, phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường" và tôn vinh các doanh nghiệp thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường năm 2019

Ngày cập nhật:  7/10/2019 2:38:22 AM

Tối 5/7/2019, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với cùng Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam tổ chức Chương trình: “Quảng Trị: Thu hút đầu tư, phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường” và Tôn vinh doanh nghiệp thực hiện tốt công tác môi trường năm 2019.
         Đến tham dự chương trình có ông Hoàng Đức Thắng, UVTVTU, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; ông Hà Sỹ Đồng, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại diện lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam, Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Tỉnh ủy; cùng các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; Lãnh đạo, cán bộ, đoàn viên Sở Tài nguyên và Môi trường; UBND, Phòng TNMT huyện, thị xã, thành phố; đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp, Hội Doanh nhân trẻ và cộng đồng các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
       Theo thống kê, đến nay tỉnh Quảng Trị có hơn 3.700 doanh nghiệp đang hoạt động, các doanh nghiệp đóng góp ngày càng quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Trị. Song song với quá trình phát triển sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng đã rất quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường. Với định hướng của tỉnh Quảng Trị trở thành một trung tâm năng lượng tái tạo sẽ trở thành một sức hút lớn cho các doanh nghiệp quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường.
        Qua quá trình tổ chức đăng ký, bình chọn và lấy ý kiến của các ngành địa phương liên quan, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Tạp chí Môi trường đô thị Việt Nam đề xuất UBND tỉnh vinh danh 07 doanh nghiệp thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường và được trao tặng biểu trưng “Vì sự nghiệp bảo vệ môi trường gồm:

1.     Công ty CP Tổng công ty Thương mại Tổng hợp Quảng Trị

2.     Công ty TNHH Dệt may VINATEX Quốc tế Toms

3.     Công ty Cổ phần Tổng công ty Tân Hoàn Cầu

4.     Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Trị

5.     Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bến Hải

6.     Công ty TNHH Chaichareon Việt - Thái

7.     Công ty CP Chế biến tinh bột sắn An Thái

Đây là những doanh nghiệp điển hình trong công tác bảo vệ môi trường trong những năm qua.

Tôn vinh 07 doanh nghiệp  thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường

Phát biểu tại buổi lễ ông Hà Sỹ Đồng, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị cộng đồng doanh nghiệp hãy chung tay bảo vệ môi trường bằng những hành động thiết thực như: Tăng cường tuyên truyền, phổ biến để nâng cao nhận  thức, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp trong công tác bảo vệ môi trường nhằm hướng đến phát triển bền vững; đẩy mạnh hoàn thiện thể chế kinh tế trong quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường để tạo ra động lực khuyến khích doanh nghiệp chủ động tham gia bảo vệ môi trường, xem bảo vệ môi trường là điều kiện tiên quyết để phục vụ sản xuất; các doanh nghiệp cần tham gia tích cực, trách nhiệm hơn trong công tác bảo vệ môi trường, đẩy mạnh huy động các nguồn lực xã hội hóa cho bảo vệ môi trường, tham gia đồng hành với địa phương giải quyết các vấn đề môi trường; tăng cường, phối hợp giữa các ngành và địa phương trong việc thanh tra, kiểm tra, vừa hỗ trợ, đốc đốc các doanh nghiệp hoàn thành nghĩa vụ môi trường của mình và xử lý kịp thời các vi phạm về môi trường trong các doanh nghiệp; tăng vai trò giám sát và phối hợp của người dân và các cơ quan quản lý địa phương đối với doanh nghiệp trong công tác bảo vệ môi trường; tăng cường tính hiệu lực, hiệu quả và tính thực thi của các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường đối với doanh nghiệp. Đồng thời, đề nghị tổ chức nhiều hoạt động, chương trình trong thời gian tới để có nhiều hơn các doanh nghiệp được vinh danh về công tác bảo vệ môi trường.
        Trong khuôn khổ Chương trình, Ban Tổ chức cũng đã trao biểu trưng “Doanh nghiệp đồng hành với bảo vệ môi trường” cho 07 doanh nghiệp đã hỗ trợ, tài trợ tổ chức chương trình; trao sổ tiết kiệm cho 06 công nhân trực tiếp làm công tác vệ sinh môi trường có hoàn cảnh kinh tế khó khăn và có những nổ lực trong công tác, mỗi sổ trị giá 5.000.000 đồng; đồng thời Sở Tài nguyên và Môi trường, Hiệp Hội doanh nghiệp và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Trị thống nhất ký cam kết tăng cường phối hợp trong công tác bảo vệ môi trường trong cộng đồng doanh nghiệp.

Trao biểu trưng doanh nghiệp đồng hành bảo vệ môi trường
Trao sổ tiết kiệm cho 06 công nhân làm công tác vệ sinh
môi trường

Ký cam kết tăng cường phối hợp trong công tác bảo vệ môi trường trong cộng đồng doanh nghiệp