Chuyên mục: Đảng và Đoàn thể

Kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Văn phòng các cơ quan hành chính Nhà nước (28/8/1945 – 28/8/2019)

Ngày cập nhật:  8/28/2019 10:20:54 AM

         Cách đây 74 năm, vào ngày 28/8/1945, Chính phủ lâm thời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa do Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo ra tuyên cáo trước quốc dân đồng bào cũng như toàn thế giới về việc thành lập Chính phủ nước Việt Nam mới và công bố danh sách nội các thống nhất quốc gia gồm các bộ, ngành để đảm nhiệm sứ mệnh lịch sử trước dân tộc. Ngành công tác Văn phòng hành chính Nhà nước là một trong số trên mười bộ, ngành được thành lập. Ngày 19/4/2001, Thủ tướng Phan Văn Khải đã ký Quyết định số 489/QĐ-TTg, chọn ngày 28/8 làm “Ngày truyền thống Văn phòng Chính phủ” và cũng là ngày truyền thống Văn phòng các cơ quan hành chính nhà nước. Ngành công tác Văn phòng hành chính ra đời cùng với lịch sử phát triển của các cơ quan nhà nước, có ý nghĩa quan trọng không thể thiếu, gắn liền với sự tồn tại và phát triển vững mạnh của nhà nước trong mỗi cơ quan, tổ chức.

Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường ra đời đồng thời với sự ra đời của Sở Tài nguyên và Môi trường (ngày 16/9/2003). Từ buổi đầu thành lập chỉ có 05 CBCC-NLĐ, đến nay có 11 CBCC-NLĐ. Trưởng thành từ Văn phòng Sở, có đồng chí nay là Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh, Phó Giám đốc Sở; đồng chí Chánh Văn phòng từ ngày đầu thành lập đã nghỉ hưu theo chế độ năm 2015.

 

CBCC-NLĐ Văn phòng chụp ảnh cùng Lãnh đạo Sở dịp Xuân Kỷ Hợi

Qua các năm qua, các thế hệ CBCC-NLĐ Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Ngoài sự cố gắng vươn lên của đội ngũ CBCC-NLĐ Văn phòng Sở luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của các đồng chí trong cấp ủy Đảng, lãnh đạo Sở qua các thời kỳ; sự phối hợp của các tổ chức đoàn thể, các đơn vị thuộc Sở. Với những thành tích đã đạt được trong những năm qua, Văn phòng Sở và nhiều CBCC-NLĐ đã vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch nước tặng thưởng nhiều bằng khen và nhiều phần thưởng cao quý khác.
         Văn phòng Sở đã không ngừng cố gắng, phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ góp phần cho Sở Tài nguyên và Môi trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụCBCC-NLĐ Văn phòng ở thế hệ hôm nay đã và đang phát huy truyền thống của các thế hệ đi trướcvượt qua mọi khó khăn, tiếp tục nỗ lực, không ngừng trau dồi nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.


Đ/c Võ Quốc Hoàng - Thay mặt Lãnh đạo Sở tặng hoa chúc mừng Văn phòng

 

Cũng nhân dịp này, đồng chí Võ Quốc Hoàng – Phó Giám đốc Sở (nguyên Chánh Văn phòng Sở) đã thay mặt Lãnh đạo Sở tặng hoa CBCC-NLĐ và chúc cho tập thể Văn phòng ngày càng đoàn kết, gắn bó và phát triển. Lãnh đạo Sở cùng toàn thể CBCC-NLĐ các đơn vị tại cơ quan Sở cũng đã tổ chức giao hữu bóng bàn chào mừng sự kiện này, tạo không khí vui tươi, sôi nổi.

                  Hoàng Việt Thịnh – Chánh Văn phòng (Tổng hợp)

   Chi đoàn Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường hưởng ứng cuộc thi trắc nghiệm Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng cộng sản Việt Nam
   BCH Công đoàn cơ sở trao kinh phí ủng hộ của đoàn viên cho gia đình đoàn viên gặp hoàn cảnh khó khăn
   “Đông ấm yêu thương”
   Công đoàn Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường tổ chức tọa đàm kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LNPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2019), 09 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010-20/10/2019)
   Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường Tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019)
   Đoàn viên Thanh niên Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa năm 2019
   Hội thảo “Tập huấn vận hành và đánh giá chất lượng hệ thống cho trạm quan trắc tự động, liên tục” tại Tp. Hà Nội
   Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường tổ chức Diễn đàn sinh hoạt chi bộ năm 2019
   Chi bộ Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường tổ chức diễn đàn: “Nêu cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tương chính trị, đạo đạo, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, tự chuyển hóa” trong nội bộ
   Văn phòng Đăng ký Đất đai tỉnh Quảng Trị tổ chức “Đêm hội trăng rằm 2019” cho các cháu thiếu niên nhi đồng