Chuyên mục: Đảng và Đoàn thể

Cùng với cả nước Trung tâm Quan tắc Tài nguyên và Môi trường chung tay ủng hộ phòng, chống dịch Covid - 19

Ngày cập nhật:  4/20/2020 5:25:23 AM

       Nhằm chung tay trong công tác phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị, Văn bản số 968/STNMT-VP ngày 08/4/2020 của Sở Tài nguyên và Môi trường. Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường đã phát động kêu gọi toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trong đơn vị cùng chung tay ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.


Đại diện Trung tâm Quan trắc TN&MT trao quà ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 tại UBTWMTTQVN tỉnh Quảng Trị

Với trách nhiệm và chung tay cùng xã hội trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh này, cán bộ, viên chức, người lao động đã đóng góp một phần, đơn vị đã trích thêm một phần từ các quỹ hoạt động để tham gia ủng hộ hoạt động có ý nghĩa này. Ngày 13/4/2020, đại diện Lãnh đạo Trung tâm, các phòng và các tổ chức đoàn thể đã đến trực tiếp tại trụ sở UBTWMTTQVN tỉnh Quảng Trị để trao tặng số tiền quyên góp được nhằm chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19. Tại đây, Bà Lê Thị Lan Hương – UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBTWMTTQVN tỉnh đã ghi nhận và cảm ơn những tình cảm và sự chia sẻ của Trung tâm để cùng với Tỉnh nhà nói riêng và cả nước nói chung góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Cùng ngày, Trung tâm cũng đã đến thăm và tặng một số phần quà (gồm sữa, bánh) và tiền mặt cho các y, bác sỹ tại Bệnh viện chuyên khoa Lao và bệnh Phổi tỉnh Quảng Trị, là đơn vị tuyến đầu trong việc tiếp nhận và chữa trị bệnh nhân nhiễm dịch bệnh Covid-19 của Tỉnh nhà. Món quà tuy nhỏ nhưng, mong rằng đội ngũ y bác sỹ, nhân viên y tế sẽ có thật nhiều sức khỏe để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chống dịch, cùng với cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh.


Đại diện Trung tâm trao quà ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 cho tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và bệnh Phổi tỉnh Quảng Trị

Ngoài ra, đơn vị cũng đã tổ chức kêu gọi toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động tham gia nhắn tin ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 qua tổng đài 1407; Đồng thời tuân thủ thực hiện các biện pháp phòng, tránh dịch theo hướng dẫn cuả Bộ Y tế, Lãnh đạo đơn vị đã yêu cầu toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động thực hiện khai báo y tế cá nhân và người thân trên điện thoại qua ứng dụng NCOVI. Tại đơn vị, Lãnh đạo Trung tâm cũng chỉ đạo thường xuyên vệ sinh sạch sẽ nơi làm việc, nhà vệ sinh, hệ thống cửa ra vào, cầu thang... pha chế dung dịch sát khuẩn và hướng dẫn cán bộ và khách ra vào làm việc tại đơn vị thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn để đảm bảo an toàn, góp phần phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

      Với tinh thần trách nhiệm và tấm lòng của cán bộ, viên chức, người lao động của đơn vị, cùng với các ngành chức năng đóng góp một phần vật chất và nguồn lực nhỏ bé để chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Hy vọng rằng hành động nhỏ sẽ được lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng để cùng chiến thắng đại dịch Covid-19.
                                                                                             
 Bài và ảnh: Quốc Tuyển (TTQT)

 

 

   Sở Tài nguyên và Môi trường hỗ trợ ngành y tế trong công tác phòng chống dịch COVID-19
   Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường và các ngành, địa phương về việc triển khai Dự án “Xây dựng lò đốt chất thải rắn sinh hoạt khu vực Nghĩa trang liệt sĩ Trường sơn và vùng lân cận”
   Các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7/2020 của Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường
   Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường viếng, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Thành Cổ Quảng Trị
   Ban hành Kế hoạch Quốc gia thích ứng với biến đổi khí hậu giai đoạn 2020 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050
   Tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quản lý tài nguyên và môi trường 6 tháng đầu năm 2020
   Hội nghị BCH Công đoàn viên chức tỉnh mở rộng
   Tổ chức huấn luyện nghiệp vụ cho lực lượng Phòng cháy chữa cháy cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường
   Đại hội Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Trị nhiệm kỳ 2020-2025: Tăng cường vai trò lãnh đạo, sức chiến đấu của đảng bộ; đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý tài nguyên và môi trường; xây dựng ngành tài nguyên và môi trường phát triển bền vững
   Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 95 ngày Báo chí cách mạng Việt Nam