Chuyên mục: Đảng và Đoàn thể

Trao tặng quà “Chung tay hướng về đồng bào vùng lũ”

Ngày cập nhật:  10/21/2020 8:59:32 AM

Nằm trong vùng ảnh hưởng của cơn mưa lũ lịch sử vào tháng 10 vừa qua, người dân tỉnh Quảng Trị phải gánh chịu nhiều thiệt hại nặng nề, nhiều tài sản hư hại, cây cối, hoa màu, vật nuôi bị cuốn theo dòng nước.

Phát huy truyền thống ”nghĩa tình” với “tinh thần tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”. Ngày 19/10/2020, BCH Đoàn Cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sàn giao dịch 450 – Trần Văn Giàu thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Trần An Long An và Đoàn Thanh niên xã Hải Quy tổ chức chương trình trao tặng quà “Chung tay hướng về đồng bào vùng lũ”.

Tham gia chương trình có đồng chí Lê Thị Hồng Nhung – Phó Bí thư Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Hoàng Việt Thịnh, Đảng ủy viên Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường; đồng chí Nguyễn Đức Phương - UVBTV Đoàn Khối, Bí thư  Đoàn cơ sở.

Đoàn đã trao tặng 75 suất quà gồm các nhu yếu phẩm cho bà con vùng lũ; trao tặng 25 triệu đồng sữa chữa nhà tình nghĩa bị hư hỏng do mưa lũ; trao tặng 20 triệu đồng cho xã Đoàn Hải Quy xây dựng công trình thanh niên; trao tặng 10 suất học bổng học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Trung học cơ sở xã Hải Quy (trị giá 500.000 đồng/01 suất); hỗ trợ phèn chua và cloramin-B để xử lý 100 giếng nước và bể chứa nước bị nhiễm bẩn. Tổng kinh phí thực hiện chương trình là 85 triệu đồng.

Trao tặng học bổng Trao tặng 20 triệu đồng cho xã Đoàn Hải Quy xây dựng công trình thanh niên
Trao tặng 25 triệu đồng sữa chữa nhà tình nghĩa bị hư hỏng do mưa lũ Trao tặng quà cho bà con vùng lũ

Đây là việc làm có ý nghĩa, mang tính nhân văn cao. Món quà tuy nhỏ bé nhưng thể hiện tình cảm ấm áp của các tập thể, cá nhân trong việc chia sẻ, giúp đỡ đồng bào lúc hoạn nạn, khó khăn nhằm động viên kịp thời bà con vùng lũ vươn lên ổn định cuộc sống của mình./.
 Một số hình ảnh khác tại chương trình

Bài: Hồng Cẩm (VPS), Ảnh: Văn Thuần (P.KS)

Sở Tài nguyên và Môi trường dự Đại hội thi đua yêu nước ngành Tài nguyên và Môi trường lần thứ IV, giai đoạn 2020-2025
   Chi đoàn Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường: Chung tay ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng do thiên tai, lũ lụt và hỗ trợ, hướng dẫn người dân xử lý nước giếng sau lũ