Chuyên mục: Môi trường

Hoạt động của chương trình Hành trình xanh đạp xe xuyên Việt tại Quảng Trị

Ngày cập nhật:  8/1/2012 2:14:34 AM

Trong những năm từ 2008 – 2011, chương trình Hành trình xanh xuyên Việt vì cộng đồng đã có rất nhiều hoạt động thực tế tập trung giải quyết các vấn đề về con người, môi trường, từ thiện, giáo dục…mang lại những hiệu qủa thiết thực cho môi trường và xã hội.  Năm 2012, Ban tổ chức Hành trình xanh tiếp tục tổ chức chương trình “Hành trình xanh xuyên Việt” lần thứ 5, đi qua 26 tỉnh, thành phố từ Cà Mau đến Hà Nội, với sự tham của 100 tình nguyện viên đến từ 63 tỉnh thành trên cả nước, diễn ra từ ngày 01/7 – 08/8/2012. Các hoạt động của Đoàn đạp xe xuyên Việt tại Quảng Trị diễn ra từ ngày 24 – 25/7/2012.


(Đoàn đạp xe xuyên Việt đến Hải Lăng)

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về việc giao Sở Tài nguyên và Môi trường làm đầu mối, cùng với các ngành, địa phương có liên quan tạo điều kiện giúp đỡ và phối hợp với Ban tổ chức Hành trình xanh tổ chức thực hiện các hoạt động, Sở đã chủ động làm việc với đại diện của Ban tổ chức Hành trình xanh. Đồng thời, Sở đã tổng hợp chương trình của Đoàn tại tỉnh Quảng Trị, báo cáo Văn phòng UBND tỉnh theo dõi, chỉ đạo.

 
     (Viếng Thành Cổ Quảng Trị)             (Viếng Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn )

Với tinh thần tuyên truyền hành động bảo vệ môi trường, vì cuộc sống cộng đồng và tấm lòng tri ân đối với các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2012), trong 2 ngày 24 – 25/7, Đoàn Hành trình xanh đạp xe xuyên Việt đến viếng, dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn; vệ sinh môi trường, sửa chữa bàn ghế tại Trường Tiểu học xã Vĩnh Trường. Chiều ngày 25/7, Đoàn rời xã Vĩnh Trường đi Quảng Bình, tiếp tục hành trình đến Hà Nội.


(Tiễn Đoàn tại Trường Tiểu học Vĩnh Trường)

Thông qua Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Trị, Ban tổ chức Hành trình đạp xe xuyên Việt năm 2012 tỏ lòng cảm ơn đối với Lãnh đạo UBND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị; Lãnh đạo các sở ban ngành, Công an Tỉnh, Đài Phát thanh – Truyền hình Tỉnh; Lãnh đạo UBND thị xã Quảng Trị, thành phố Đông Hà và huyện Gio Linh; Hiệu trưởng Trường THCS Đường 9 – Đông Hà, Trường Tiểu học Vĩnh Trường. Qua đó, Ban tổ chức Hành trình xanh hy vọng sẽ nhận được sự quan tâm hơn nữa của Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các sở ban ngành của địa phương trong những năm tiếp theo.

(Bài và ảnh: Hoàng Việt Thịnh – Chi cục BVMT)