“Tiết kiệm năng lượng - Ứng phó Biến đối khí hậu” hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2015

Ngày cập nhật:  3/12/2016 4:14:01 PM

Giờ Trái đất là sáng kiến của Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF), khởi động từ năm 2007 tại thành phố Sydney, Australia, nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới . Tham gia hưởng ứng từ năm 2009, cho đến nay, Chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam đã thu hút hàng triệu người tại các tỉnh, thành phố tham gia hưởng ứng. Tháng 3 hàng năm đã trở thành tháng cao điểm để giới trẻ, các câu lạc bộ, nhóm tình nguyện về môi trường và cộng đồng thể hiện hành động chung tay tiết kiệm năng lượng, ứng phó biến đổi khí hậu. Tiếp nối những thành công đó, Chiến dịch Giờ Trái đất 2015 với chủ đề “Tiết kiệm năng lượng - Ứng phó biến đối khí hậu”, hàng loạt hoạt động sôi động hứa hẹn sẽ tạo nên những hiệu ứng đặc biệt nâng cao hiệu quả nhận thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng. Sự kiện Giờ Trái đất năm 2015 diễn ra từ 20giờ30 đến 21giờ30 ngày 28 tháng 3 năm 2015.

Các bạn trẻ hưởng ứng Giờ Trái đất 2015 (Nguồn: Internet)

Năm 2014, Chiến dịch Giờ Trái đất đã thu hút sự tham gia của hàng triệu người thuộc 5.700 thành phố của 200 quốc gia trên thế giới. Nhiều hoạt động bảo vệ môi trường như tắt điện một giờ từ 20giờ30 đến 21giờ30 ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng 3; trồng rừng; tăng cường sử dụng nguồn năng lượng tái tạo; tái chế rác thải thành sản phẩm có lợi cho môi trường; giảm thiểu khí thải gây hiệu ứng nhà kính…đã được triển khai rầm rộ. “Chiến dịch Giờ Trái Đất đã tạo ra những thay đổi tích cực trong nhận thức và hành động của người dân về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng. Sự tham gia nhiệt tình của các bạn học sinh, sinh viên là tín hiệu đáng mừng cho thấy sự quan tâm và trách nhiệm của giới trẻ đối với các vấn đề về môi trường cũng sự phát triển bền vững”. (Phát biểu của ông Đặng Huy Cường, Tổng Cục trưởng Tổng Cục Năng lượng - Bộ Công Thương)
    Mỗi cá nhân, tổ chức hãy tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2015 bằng cách tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết từ 20giờ30 đến 21giờ30 vào thứ bảy (ngày 28/3/2015) và hãy hình thành, phát huy, nêu cao ý thức tiết kiệm điện trong sinh hoạt, sản xuất. Môi trường xanh và cuộc sống xanh, đó là điều mà chúng ta cần giữ gìn và bảo vệ. Ngay từ bây giờ, tôi và bạn hãy cùng nhau “Tiết kiệm năng lượng - Ứng phó với biến đổi khí hậu ”.
Một số hoạt động của Chiến dịch Giờ Trái đất  2015
    - Thi thiết kế poster hưởng ứng Giờ Trái đất 2015;
    - Triển lãm ảnh biến đổi khí hậu, năng lượng;
    - Đại sứ Giờ Trái đất 2015 giao lưu với học sinh, sinh viên Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, thành phố Hồ Chí Minh;
    - Dán poster, phát tờ rơi và chữ ký cam kết hưởng ứng chiến dịch;
    - Hàng loạt hoạt động truyền thông cộng đồng trong suốt tháng 3 tại khắp các tỉnh thành.
    - Truyền hình trực tiếp nghi thức tắt đèn tại Quảng trường Cách mạng tháng Tám vào lúc 20h30- 21h30 ngày 28/3/2015.

Bài: Phong Lan (CCBVMT)

Phát động thực hiện mô hình “Tăng cường năng lực phân loại rác tại nguồn khu vực nông thôn thí điểm tại xã Hải Vĩnh, huyện Hải Lăng” hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019
   Chương trình "Quảng Trị: Thu hút đầu tư, phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường" và tôn vinh các doanh nghiệp thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường năm 2019
   Dự án “Lồng ghép bảo tồn đa dạng sinh học, thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý rừng bền vững cảnh quan Trung Trường Sơn Việt Nam” tuyển cán bộ làm việc toàn thời gian tại Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Đakrông