Hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2014

Ngày cập nhật:  3/20/2014 9:30:57 AM

Giờ Trái đất do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) khởi xướng, là một sáng kiến toàn cầu nhằm nâng cao ý thức của người dân về biến đổi khí hậu, khởi động từ năm 2007 tại thành phố Sydney, Australia với sự tham gia của 2,2 triệu người. Chiến dịch Giờ Trái đất đã trở thành một hoạt động có quy mô lớn nhất thế giới, quy tụ nhiều quốc gia và lãnh thổ trên khắp các châu lục cùng tham gia.

Điện Kremlin và Quảng trường đỏ (Liên bang Nga) trước và sau khi tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2013 (Nguồn: www. earth hour.org)

Việt Nam tham gia hưởng ứng Giờ Trái đất từ năm 2009. Từ đó đến nay, Giờ Trái đất đã và đang trở thành hoạt động môi trường có sức lan toả mạnh mẽ nhất trong cộng đồng, đặc biệt là với các bạn trẻ với nhiều hoạt động thiết thực như: Tắt đèn bật ý tưởng, Đạp xe tuyên truyền, Trường học sinh thái, Khu phố xanh, Cộng đồng xanh...
      Năm 2009, lần đầu tiên tham gia Giờ Trái đất, Việt Nam tiết kiệm được 140.000 kWh; năm 2010 tiết kiệm được 500.000 kWh; năm 2011 tiết kiệm được 400.000 kWh; năm 2012 tiết kiệm được 546.000 kWh, năm 2013 tiết kiệm được 401.000 kWh.

Đạp xe diễu hành hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2014 (Nguồn: Baomoi.com)

Giờ Trái đất năm 2014 sẽ diễn ra từ 20h30p đến 21h30p tối thứ bảy, ngày 29 tháng 3. Thông điệp của Giờ Trái đất năm nay là "Hãy hành động để Trái đất thêm xanh" nhằm kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân, gia đình hãy góp sức trong cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu, xây dựng Trái đất xanh.
       Hy vọng rằng, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị sẽ tích cực hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2014 bằng những hành động thiết thực và cụ thể như: Tiết kiệm điện; Tăng cường sử dụng năng lượng sạch; Hạn chế sử dụng các phương tiện xe máy, ô tô cá nhân khi không cần thiết; Trồng cây xanh; Ra quân làm vệ sinh môi trường...Bằng những hành động nhỏ, chúng ta hãy cùng nhau thực hiện mục tiêu lớn đó là xây dựng Trái đất xanh.

Phong Lan (CCBVMT)

Tăng cường công tác quản lý môi trường trong phòng chống dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn tỉnh Quảng Trị
   Phong điện - Nguồn năng lượng mới trên địa bàn tỉnh Quảng Trị
   Thậm định báo cáo đánh giá tác động môi trường Dự án Khu đô thị sinh thái biển AE Resort – Cửa Tùng