Chuyên mục: Quản lý đất đai

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị - Nguyễn Hữu Dũng làm việc với Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh

Ngày cập nhật:  3/19/2015 4:14:01 PM

     Ngày 19/3/20145, Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng - UVTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã làm việc với Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh việc về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2014 và kế hoạch triển khai năm 2015. Cùng tham dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh.
     Sau khi nghe đồng chí Nguyễn Trí Hữu - Giám đốc Trung tâm báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2014 và kế hoạch 2015. Đồng chí Nguyễn Hữu Dũng đánh giá cao và ghi nhận những kết quả đạt được, thể hiện sự nỗ lực rất lớn của Chi bộ, lãnh đạo, cán bộ, viên chức của Trung tâm trong năm 2014, đặc biệt là trong công tác đấu giá đất tạo nguồn thu ngân sách, các công tác quản lý đầu tư, công tác GPMB dù gặp nhiều khó khăn nhưng đã đạt được kết quả đáng khích lệ....
     Đồng chí đề nghị Trung tâm phát huy những thắng lợi năm 2014, nỗ lực thi đua, phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm 2015. Yêu cầu Trung tâm tiếp tục đẩy mạnh các dự án tạo quỹ đất, đồng thời đề nghị Trung tâm làm việc với các ngành liên quan để có đề xuất cụ thể về cơ chế vốn trong việc tạo quỹ đất sạch nhằm thu hút đầu tư, xem đây là một hướng phát triển cần thiết của Trung tâm. Chú trọng nâng cao chất lượng công tác thanh tra, kiểm toán, quyết toán cũng như quản lý dự án và giám sát chất lượng.

 

      Đối với các kiến nghị, đề xuất của Trung tâm, đồng chí Phó Chủ tịch đã đề nghị các sở, ngành liên quan tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện để Trung tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2015 và những năm tiếp theo. Cụ thể:
     - Đề nghị Sở Tài chính và Sở Kế hoạch giảm kế hoạch thu hồi vốn ứng trước công trình Nhà thi đấu đa năng để chia sẻ khó khăn cho doanh nghiệp.
     - Đề nghị Sở Tài chính khẩn trương tham mưu phương án hoạt động của Quỹ phát triển đất.
     - Đề nghị Sở TN&MT và Sở Tài chính ủng hộ đề xuất chuyển đổi Trung tâm sang đơn vị công lập trang trải một phần chi phí hoạt động phù hợp với chức năng nhiệm vụ của Trung tâm và phù hợp với quy định hiện hành.
     - Đề nghị Sở TN&MT căn cứ chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm để nghiên cứu thành lập phòng GPMB theo đề xuất. Về thành lập Trung tâm phát triển quỹ đất một cấp trực thuộc Sở TN&MT, phải rà soát lại các quy định, học tập kinh nghiệm các tỉnh khác trước khi thực hiện.
     Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các cơ quan hữu quan có phương án đảm bảo an ninh trật tự trong quá trình đấu giá quyền sử dung đất.
     Ngoài ra, trên cơ sở đề xuất của Trung tâm, phương án vốn cho các dự án đầu tư phát triển quỹ đất cần có khảo sát thực tế và đầy đủ các căn cứ. Đối với các lô đất đang cho thuê, Trụ sở có nhu cầu chuyển nhượng, giao cho Trung tâm nghiên cứu phương án đền bù giá trị tài sản trên đất trình UBND tỉnh xem xét. 
     Kết thúc buổi làm việc, thay mặt cán bộ, viên chức giám đốc Trung tâm đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo UBND tỉnh, các sở ngành cấp tỉnh đã quan tâm, tạo điều kiện cho Trung tâm hoàn thành nhiệm vụ, đồng thời cam kết toàn đơn vị sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ 2015.

 

                                       Tin bài: Hồ Công Minh;  Ảnh: Lê Quang Mẫn