Chuyên mục: Quản lý đất đai

“Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất đợt I năm 2015”

Ngày cập nhật:  2/11/2015 8:12:13 AM

Năm 2015, UBND tỉnh giao kế hoạch thu từ đấu giá quyền sử dụng đất cho Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh là 100 tỷ đồng. Đây là mức kế hoạch giao đầu năm cao nhất từ trước đến nay. Trong điều kiện nguồn vốn tạo quỹ đất hạn hẹp, quỹ đất đẹp, có giá trị sinh lợi cao ngày càng ít, mức giao kế hoạch năm 2015 là một thách thức lớn đối với Trung tâm.
      Để có thể hoàn thành nhiệm vụ do UBND tỉnh giao, tập thể cán bộ công chức, viên chức của Trung tâm đã nỗ lực tạo quỹ đất, lên phương án phân lô hợp lý đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhiều người. Ngay từ đầu năm, ngày 31/01/2015, Trung tâm đã tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất đợt 1. Mặc dù tình hình an ninh trật tự diễn biến phức tạp hơn các đợt đấu trước nhưng nhiều giải pháp “chống cò” vẫn được triển khai áp dụng, công an thành phố cũng đã phối hợp để bảo đảm an ninh trật tự.

Kết quả đạt được: Tổng số lô đất đưa ra tổ chức đấu giá trong đợt này là 38 lô với tổng giá sàn là 24.042.119.000 đồng. Số lô đã đấu trúng 23 lô với tổng số tiền đấu trúng là 17.147.500.000 đồng,  vượt sàn 5.239.217.000 đồng (đạt 44%).
       Kết quả trên là động lực để cán bộ công chức, viên chức của Trung tâm tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ UBND tỉnh giao.

Nguồn: Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Quảng Trị"

Ảnh và bài: Phan Đăng Hải