Chuyên mục: Đảng và Đoàn thể

Văn phòng Đăng ký đất đai thực hiện công tác tri ân nhân Ngày thương binh liệt sỹ 27/7

Ngày cập nhật:  7/26/2019 4:00:47 AM

      Ghi nhớ đạo lý “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019), cơ quan Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Quảng Trị do đ/c Võ Văn Nam - Bí thư Đảng bộ Bộ phận, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức viếng Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9.


(Kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các anh hùng liệt sỹ)

Là nơi yên nghỉ của hơn một vạn các anh hùng, liệt sỹ với ba thứ quân: bộ đội chủ lực (phần lớn là các sư đoàn 308, 304, 312, 968, 324, 320...), bộ đội địa phương, dân quân du kích và thanh niên xung phong đã từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận đường 9 và ở đất bạn Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ, mỗi độ tháng 7 về, nhân dân cả nước lại tìm về “địa chỉ đỏ” Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 để tỏ lòng biết ơn, tri ân. Hòa vào dòng người lặng lẽ, mặc niệm đến từ mọi miền đất nước, đoàn Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Quảng Trị đã đến dâng hoa, dâng hương, kính cẩn nghiêng mình tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì hòa bình, tự do của tổ quốc, mãi mãi nằm lại nơi đất mẹ Quảng Trị thân yêu.
         Trong chuổi hoạt động của tháng 7, Đảng bộ Bộ phận, Lãnh đạo cơ quan Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh đã chỉ đạo Công đoàn cơ sở thành viên, Chi đoàn, các Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai triển khai các hoạt động tuyên truyền, giáo dục nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 trong toàn thể cán bộ viên chức, người lao động đơn vị. Nhắc nhở mỗi cán bộ đoàn viên phải luôn nêu cao tinh thần học tập, nghiên cứu, lao động sáng tạo, kỷ luật, đoàn kết để hoàn thành tốt công việc được giao góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Trên mỗi cương vị công tác, dù ở vị trí nào phải luôn gương mẫu, đi đầu, cống hiến hết khả năng của mình để xây dựng cơ quan, xây dựng quê hương như lời dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”.


(Đ/c Võ Văn Nam - Bí thư Đảng bộ Bộ phận, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai dâng hương tại tượng đài chính của Nghĩa Trang)

Sau khi dâng hoa, dâng hương tại tượng đài chính của Nghĩa trang, đoàn đã đi thắp hương các phần mộ liệt sỹ. Giữa đại ngàn nắng gió nơi mãnh đất Quảng Trị anh hùng khói lửa, giữa thanh âm linh thiêng của đất trời tháng 7, nén nhang thắp lên chưa kịp cháy hết đã tắt vì gió, càng làm cho nổi lòng người viếng thêm thắt quặn, xót xa. Thắp từng nén nhang xuống các phần mộ “Chưa biết tên” càng thấm thía hơn nổi đau của các anh, các chị đã quên mình ngã xuống và nổi đau đớn dai dẳng, khôn nguôi của những người ở lại chưa tìm được nơi yên nghỉ của người thân, con em, đồng đội mình.
          Hoạt động tri ân nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 là một hoạt động thường niên của cơ quan Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Quảng Trị. Các đợt viếng, dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Đường 9, Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn, Thành Cổ Quảng Trị... được diễn ra đều đặn. Tổ chức các đợt thăm hỏi, động viên, tặng quà tri ân thân nhân cán bộ đơn vị là liệt sỹ, thương binh, bệnh binh với tấm lòng biết ơn cao cả, để động viên, san sẽ phần nào những hy sinh, mất mát lớn lao không thể nào bù đắp được.
          Ngày nay, được sống trong cảnh đất nước thanh bình, cơm no, áo ấm, hơn bao giờ hết chúng ta càng trân trọng công lao và sự hy sinh to lớn của các thương binh, liệt sĩ. Công tác thương binh, liệt sỹ là một hình thức xây dựng “tượng đài kỷ niệm” trong lòng dân chúng để các thế hệ kế tiếp ghi nhớ công ơn, chiến công của những con người ưu tú đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc và cuộc sống yên bình của nhân dân. Nhớ lời dạy của Bác, mỗi dịp Xuân đến, tháng 7 về hay mỗi dịp diễn ra các sự kiện quan trọng của đơn vị, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Quảng Trị long trọng tổ chức các hoạt động về nguồn như lời nhắc nhở, kêu gọi toàn thể cán bộ viên chức, người lao động đơn vị sống, học tập, công tác xứng đáng với hòa bình đang có hôm nay, hòa bình được đánh đổi bằng máu và nước mắt của hàng ngàn thế hệ.
                                                                                           
Bài: Phương Nguyên, Ảnh: Thanh Nam (VPĐK)

 

 

 

   Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường tổ chức hoạt động nhân Kỷ niệm 74 năm ngày thương binh - liệt sĩ
   Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường tiếp tục chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19
   Tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quản lý tài nguyên và môi trường 6 tháng đầu năm 2021
   Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết phòng, chống dịch Covid – 19”
   Chi bộ Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường tổ chức Diễn đàn Chi bộ chuyên đề: "Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cánh Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn đảng"
   Đảng ủy Sở TN&MT tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai học tập Nghị quyết Đại hội Đảng
   Chi đoàn Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021)
   Đoàn cơ sở Sở TN&MT tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021)
   Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh tổ chức các hoạt động ra quân đầu năm xuân Tân Sửu 2021
   Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ đầu năm mới Tân Sửu - 2021