Chuyên mục: Đảng và Đoàn thể

Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Chương trình đối thoại với doanh nghiệp lần 2 năm 2019

Ngày cập nhật:  9/10/2019 7:28:11 AM
       Ngày 6 tháng 9 năm 2019, Sở TN&MT đã tổ chức Chương trình đối thoại với doanh nghiệp trong lĩnh vực TN&MT lần 2 năm 2019 nhằm tiếp tục trao đổi, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh liên quan lĩnh vực tài nguyên và môi trường, qua đó kịp thời hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện hồ sơ, thủ tục liên quan, tham mưu trình UBND tỉnh giải quyết các vấn đề tồn đọng và sửa đổi, ban hành mới hoặc đề nghị các cơ quan Trung ương có thẩm quyền xem xét, hoàn thiện các cơ chế, chính sách nhằm tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư.
Toàn cảnh Chương trình đối thoại với doanh nghiệp lần 2 năm 2019

Tham dự Chương trình đối thoại về phía Sở TN&MT có đ/c Nguyễn Trường Khoa - TUV, Giám đốc Sở; đ/c Võ Quốc Hoàng - Phó Giám đốc Sở và đại diện các phòng chuyên môn, đơn vị thuộc Sở; về phía các huyện, thành phố, thị xã có đại diện Phòng TN&MT và Ban quản lý Dự án ĐTXD và PTTĐ; đại diện trên 20 doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh và các phóng viên Báo, Đài đến dự và đưa tin.

          Tại chương trình đối thoại, các vấn đề liên quan đến việc cấp phép hoạt động khai thác và chế biến khoáng sản, cấp phép khai thác tài nguyên nước, khó khăn trong công tác cấp đất, chuyển mục đích sử dụng đất để sản xuất kinh doanh, thực hiện các trình tự, thủ tục về môi trường… đã được các doanh nghiệp và nhà đầu tư trao đổi, đề nghị hướng dẫn, giải đáp.
Đại điện các nhà đầu tư trao đổi ý kiến tại Chương trình
       Các ý kiến của doanh nghiệp đã được Lãnh đạo Sở TN&MT và các phòng chuyên môn, các đơn vị có liên quan trả lời, giải đáp, hướng dẫn các quy trình, thủ tục theo quy định của nhà nước nhằm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp. Đồng thời, mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục có ý kiến, kiến nghị gửi bằng văn bản để Lãnh đạo Sở giải đáp hoặc kiến nghị với các cấp, ngành chức năng xem xét, giải quyết.

Đ/c Nguyễn Trường Khoa - TUV, Giám đốc Sở phát biểu tại Chương trình
 
       Phát biểu bế mạc chương trình, Lãnh đạo Sở TN&MT cam kết luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp, mong muốn đẩy mạnh hơn nữa công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp, từ đó góp phần tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm tuân thủ pháp luật và phòng ngừa rủi ro cho doanh nghiệp trong hoạt động đầu tư kinh doanh liên quan đến lĩnh vực TN&MT. Tăng cường mối liên hệ với doanh nghiệp nhằm góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về lĩnh vực tài nguyên và môi trường.
                                                                                                                   
Bài và ảnh: Đức Phương (VP Sở)
 
 
   Hội Cựu chiến binh cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027
   Chi bộ Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai chuyên đề năm 2022 “Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hiện trách nhiệm nêu gương; đổi mới, sáng tạo; khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, khát vọng xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, đưa tỉnh Quảng Trị phát triền nhanh, bền vững”
   Chi đoàn Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn lần thứ V nhiệm kỳ 2022-2024
   Chi đoàn Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2024
   Chi đoàn Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2024
   Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường công bố Quyết định về công tác cán bộ
   Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh tổ chức các hoạt động Chào mừng, kỷ niệm các ngày lễ lớn và Đại hội Chi đoàn Lần thứ V nhiệm kỳ 2022-2024
   Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị triển khai công tác quản lý ngành tài nguyên và môi trường năm 2022
   Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường tổ chức dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị đầu xuân Nhâm Dần – 2022
   Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh tổ chức hoạt động đầu xuân Nhâm Dần 2022