Chuyên mục: Đảng và Đoàn thể

“Đông ấm yêu thương”

Ngày cập nhật:  11/3/2019 5:45:37 AM
     Nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn của các em học sinh xã Húc Nghì đồng thời tạo môi trường để đoàn viên Chi đoàn Văn Phòng Đăng Ký Đất Đai tỉnh Quảng Trị rèn luyện, học hỏi và tăng cường giao lưu giữa các đoàn viên phân đoàn, Chi đoàn Văn Phòng Đăng Ký Đất Đai tổ chức chương trình “ Đông ấm yêu thương” và kế hoạch “Hành trình về địa chỉ đỏ” năm 2019.
     Ngày 26/10/2019, được sự cho phép, ủng hộ của các lãnh đạo Văn phòng Đăng ký Đất đai và sự quan tâm chia sẽ của các cô chú, anh chị trong toàn thể hệ thống Văn phòng Đăng ký đất đai. Chi đoàn đã quyên góp ủng hộ được 54 suất quà gồm áo khoác mùa đông, sách vở, áo mưa... cùng dây thép gai làm hàng rào cho điểm trường La Tó.
Đ/c Võ Văn Nam – Giám đốc VPĐKĐĐ trao quà cho các em học sinh

      Điểm trường La Tó thuộc trường Tiểu học và Trung học cơ sở Húc Nghì, thôn Húc Nghì, xã Húc Nghì, huyện Đakrông học sinh ở đây hầu hết là người dân tộc Vân Kiều. Có nhiều em đi bộ từ nhà đến trường mất hơn một giờ đồng hồ vì các gia đình ở rải rác khắp các sườn đồi núi. Đa số phụ huynh đều không biết chữ và việc giao tiếp bằng tiếng Việt cũng khá khó khăn. Cuộc sống kham khổ dẫn đến tình trạng bỏ học, không quan tâm tới việc học của các em. Mùa đông thì sắp tới, việc đi học của các em lại trở nên khó khăn hơn nhiều.

Đ/c Nguyễn Thanh Nam – Bí thư chi đoàn tặng công trình thanh niên cho điểm trường La Tó

Đoàn viên thanh niên đang hoàn thành công trình thanh niên hàng rào thép gai
 

      Nhìn những ánh mắt, nụ cười đầy hạnh phúc của các em nhỏ học sinh, các đoàn viên trong Chi đoàn đều cảm thấy ngẹn ngào, xúc động và tự hứa với bản thân mình luôn luôn phấn đấu, học tập để luôn là một công dân tốt cho xã hội, một cán bộ tốt đối với nhân dân.
      Lồng ghép với chương trình “ Đông ấm yêu thương” Chi đoàn cũng xây dựng kế hoạch “ Hành trình về địa chỉ đỏ” đó là đi tham quan tại địa điểm di tích lịch sử Nhà tù Lao Bảo. Qua kế hoạch này sẽ góp phần tuyên truyền trong đoàn viên, thanh niên về truyền thống đấu tranh cách mạng và thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân của thế hệ trẻ đối với sự hi sinh anh dũng của thế hệ cha ông, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong góp phần cùng địa phương chăm lo cho thiếu niên, nhi đồng, chính sách an sinh xã hội đồng thời tạo sự gắn kết giữa các Cơ sở Đoàn trong tham gia các hoạt động, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho cán bộ Đoàn và đoàn viên.


Đoàn viên thanh niên dâng hương tại Nhà tù Lao Bảo

     Kết thúc chương trình tình nguyện Chi đoàn Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Quảng Trị tham gia giao lưu bóng đá với cán bộ địa chính xã, thị trấn và phòng TN&MT huyện Hướng Hóa nhằm thắt chặt tình đoàn kết, học hỏi, giao lưu giữa các chi đoàn với nhau.
      Sau đây là một số hình ảnh của buổi hoạt động:


                                                                                         Bài: Quốc Hoàng. Ảnh: Trường Sinh, Quốc Hoàng (VPDK)

   Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội nghị viên chức và người lao động tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022
   Chi bộ Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường – Kết quả 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
   Chi bộ Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường tổ chức Diễn đàn chi bộ năm 2021 với chuyên đề thực hiện Nghị quyết 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” – bằng hình thức trực tuyến
   Chi bộ Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường tổ chức Diễn đàn Chi bộ chuyên đề: Thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về "Tăng cường bảo vệ nền tưởng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới"
   Kỷ niệm 18 năm ngày Thành lập Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Trị (16/9/2003 - 16/9/2021)
   Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường tổ chức hoạt động nhân Kỷ niệm 74 năm ngày thương binh - liệt sĩ
   Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường tiếp tục chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19
   Tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quản lý tài nguyên và môi trường 6 tháng đầu năm 2021
   Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết phòng, chống dịch Covid – 19”
   Chi bộ Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường tổ chức Diễn đàn Chi bộ chuyên đề: "Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cánh Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn đảng"