Chuyên mục: Quản lý đất đai

Kết quả đấu giá quyền sử dụng đất để xây dựng nhà ở thương mại thuộc dự án Công viên Fidel – thành phố Đông Hà

Ngày cập nhật:  12/28/2019 3:46:24 AM

       Công viên Fidel không chỉ là địa điểm phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân mà còn góp phần tạo cảnh quan kiến trúc, không gian đô thị cho thành phố, đồng thời đó còn là biểu tượng sinh động của tình đoàn kết hữu nghị thắm thiết, bền chặt giữa hai nước Việt Nam – Cuba. Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh việc xây dựng xung quanh công viên phải đảm bảo đồng bộ và phù hợp với cảnh quan hiện có, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh đã đề xuất phương án đấu giá bán đất cho nhà đầu tư để xây dựng nhà ở thương mại.


Một số hình ảnh tại phiên đấu giá

Đây là hình thức đấu giá mới không những với tỉnh Quảng Trị, mà cũng như các tỉnh, thành phố trên cả nước. Vì vậy, trong lần đầu tiên áp dụng phương án đấu giá này Trung tâm đã gặp nhiều bỡ ngỡ, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện từ bước lập phương án đấu giá đến lúc triển khai thực hiện phiên đấu giá. Nhưng với sự quyết tâm của lãnh đạo và tập thể cán bộ của Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh, ngày 26/12/2019 Trung tâm đã tổ chức phiên đấu giá thành công tốt đẹp, thu ngân sách 155,16 tỷ đồng (vượt sàn 42,63%).

 Đây là bước khởi đầu để Trung tâm tiếp tục áp dụng phương án đấu giá này cho các dự án khác nhằm nâng cao chất lượng đô thị của thành phố./.
                                                                                           
   Bài và ảnh: Văn Thanh (TTQĐ)