Chuyên mục: Quản lý đất đai

Đất vàng Khu đô thị Nam Đông Hà, đón đầu một tiềm năng

Ngày cập nhật:  10/7/2020 3:35:32 AM

      Khu đô thị Nam Đông Hà giai đoạn 3 với diện tích quy hoạch 76 ha được đầu tư đồng bộ các hệ thống hạ tầng kỹ thuật cơ bản, đa dạng chức năng gồm: Khu cây xanh thể thao, công viên, các khu công cộng, thương mại - dịch vụ, trường học và hệ thống hạ tầng kỹ thuật. Tọa lạc ở vị trí đắc địa, thuộc khu vực đồi cao, thoáng mát, không ngập lũ. Hiện nay, khu đô thị đang từng bước được hoàn thiện hệ thống hạ tầng, cây xanh, cảnh quan và lát hè phố.

\

Quy hoạch KĐT sinh thái Nam Đông Hà kết nối KĐT NĐH giai đoạn 3 đến sông Vĩnh Phước

Nằm cách trung tâm thành phố Đông Hà khoảng 2km về phía Nam, gần các Trung tâm chính trị, văn hóa, xã hội; nhiều cơ quan, ban ngành của tỉnh và thành phố. Không xa Phân hiệu đại học Huế, Trường I-school, Công viên Cọ Dầu - Hồ Trung Chỉ,.. Kết nối sang Khu đô thị Sinh thái Nam Đông Hà là đến con sông Vĩnh Phước hiền hòa nối ra dòng Thạch Hãn.

Về kết nối giao thông, khu đô thị nằm sát phía Nam trục đường Điện Biên Phủ, là tuyến tránh phía Nam Quốc lộ 9, trên trục hành lang kinh tế Đông Tây. Kết nối giao thông thuận lợi đi Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị, kết nối ra Quốc lộ 1A đến mọi miền đất nước. Hiện nay, Gói thầu Xây dựng đường Hùng Vương kết nối Hành lang kinh tế Đông Tây và Khu kinh tế Đông Nam tỉnh Quảng Trị đã được UBND tỉnh Quảng Trị phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu với thời gian thực hiện là 22 tháng. Tuyến đường dự kiến hoàn thành trong tầm 2 năm tới sẽ tạo ra một tuyến động lực, kết nối giữa Đông Hà - Triệu Phong - Thị xã Quảng Trị.

Một số dự án sắp triển khai như Khu đô thị sinh thái Nam Đông Hà (thời gian thực hiện vào năm 2022-2026), Công viên đường Hùng Vương (thời gian thực hiện vào năm 2022-2023),… sẽ tạo ra tiềm năng lớn, cơ hội đầu tư cho Khu đô thị Nam Đông Hà.

      Đất ở của dự án đa dạng về kích thước, hướng đất để khách hàng lựa chọn. Đối với đất ở hộ gia đình cá nhân lô đất có chiều rộng 6m-12m, chiều dài phổ biến từ 20-25m, một số khu đất có chiều dài 30-35m. Đối với các lô đất ở kết hợp kinh doanh có các lô đất lớn tại các vị trí 2 mặt tiền, vị trí ngã ba, có diện tích lên đến trên 700 m2. Ngoài ra còn có các lô đất cho các nhà đầu tư lớn về thương mại dịch vụ, nhà ở cao tầng. Một số khu cây xanh, thể thao cũng tạo ra cơ hội cho các nhà đầu tư có nhu cầu. Trong những năm qua, giá đất tăng đều, khá hấp dẫn cho các nhà đầu tư. 

Một góc KĐT Nam Đông Hà giai đoạn 3 QH chi tiết Công viên đường Hùng Vương

Nhìn lại tốc độ phát triển của các Khu đô thị Nam Đông Hà giai đoạn 1, giai đoạn 2 và qua thực tiễn để thấy cơ hội vàng, đón đầu tiềm năng cho Khu đô thị Nam Đông Hà giai đoạn 3./.
                                                                                                              Bài viết: Thế Nghĩa (TTQĐ)