Chuyên mục: Đảng và Đoàn thể

Chi đoàn Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường: Chung tay ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng do thiên tai, lũ lụt và hỗ trợ, hướng dẫn người dân xử lý nước giếng sau lũ

Ngày cập nhật:  10/30/2020 8:23:37 AM

         Trong những ngày vừa qua, mưa lũ xảy ra nghiêm trọng trên diện rộng tại một số tỉnh miền Trung từ Thừa Thiên Huế đến Hà Tĩnh, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, nhiều công trình cơ sở hạ tầng, nhà dân bị phá hủy và hư hỏng nặng, ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống của hàng triệu người dân, trong đó Quảng Trị là một trong những địa phương chịu thiệt hại hết sức nặng nề.

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, ủng hộ người dân sớm khắc phục những thiệt hại do thiên tai, lũ lụt gây ra. Ngày 23/10/2020, Chi đoàn Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Công ty Cổ phần Công nghệ Thành Thiên chung tay ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng do thiên tai, lũ lụt.

Tham gia đợt trao quà cho bà con vùng lũ có đại diện: cấp ủy, lãnh đạo, công đoàn Trung tâm; Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường; Thành đoàn thành phố Đông Hà; Công ty CP Công nghệ Thành Thiên; BCH Chi đoàn Trung tâm và đại diện Lãnh đạo, Đoàn thanh niên các Phường có người dân được ủng hộ.

Đông Hà là thành phố tỉnh lỵ, có 09 phường. Trong trận lũ lụt lịch sử vừa qua thành phố có 07 phường bị ảnh hưởng nặng nề, lũ đã nhấn chìm hàng ngàn ngôi nhà và cuốn trôi nhiều tài sản của bà con nhân dân các phường, khu phố, đặc biệt là các khu vực ven sông Thạch Hãn, Sông Hiếu và sông Vĩnh Phước, nhiều nơi nước lũ dâng cao từ 1,5m đến hơn 2m (trong đó có khu phố Tân Vĩnh, phường Đông Lương; khu phố 5, phường Đông Lễ; khu phố 1, phường 3; khu phố 5, phường Đông Giang và khu phố 3, phường Đông Thanh), mặc dù sinh sống ở vùng đô thị nhưng hiện nay cuộc sống của bà con hết sức khó khăn.

Với thời gian 01 ngày, Chi đoàn Trung tâm, Công ty Cổ phần Công nghệ Thành Thiên đã phối hợp với Thành đoàn thành phố Đông Hà trao 300 suất quà, trị giá 150 triệu đồng (500 nghìn đồng/suất, gồm: gạo, mỳ tôm, dầu ăn, nước mắm,...) đến với bà còn vùng lũ tại một số khu phố thuộc 05 phường: Đông Lương, Đông Lễ, Đông Thanh, Đông Giang và Phường 3, thành phố Đông Hà.

Xác định vùng ven thành phố Đông Hà, người dân thường sử dụng nước giếng phục vụ cho ăn, uống và sinh hoạt hàng ngày. Sau lũ lụt, các giếng nước đã bị ngập chìm trong nước lụt đều bị ô nhiễm nặng, cần phải xử lý mới bảo đảm vệ sinh để sử dụng. Vì vậy cần có các biện pháp xử lý ngay nguồn nước và môi trường bị ô nhiễm để đề phòng các nguy cơ nhiễm bệnh, làm ảnh hưởng đến sức khỏe.


        Cùng ngày, Chi đoàn Trung tâm đã phối hợp với Thành đoàn thành phố Đông Hà liên hệ cấp phát miễn phí hóa chất và hỗ trợ, hướng dẫn xử lý nước giếng cho bà con sau lũ với hơn 300 giếng (trong đó, P. Đông Lương: 50 giếng, P. Đông Lễ: 40 giếng, Phường 3: 20 giếng, P. Đông Thanh: 100 giếng và P. Đông Giang: 100 giếng) cho với bà con vùng lũ tại một số khu phố thuộc 05 phường: Đông Lương, Đông Lễ, Đông Thanh, Đông Giang và Phường 3, thành phố Đông Hà.

Với tinh thần trách nhiệm tổ chức Đoàn và đơn vị, cùng với tấm lòng của các nhà hảo tâm đóng góp một phần nguồn lực nhỏ bé để chung tay ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng do thiên tai, lũ lụt. Hy vọng rằng hành động nhỏ sẽ được lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng để hướng về đồng bào miền Trung cũng như Quảng Trị đang gặp khó khăn do mưa lũ, góp phần hỗ trợ người dân tại Quảng Trị sớm vượt qua khó khăn trước mắt, tái ổn định cuộc sống sau thiên tai./.
                                                                                                 
Bài và ảnh: Quốc Tuyển (TTQT)

   Chúc mừng đội tuyển bóng đá nam Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường đã lên ngôi vô địch tại Giải bóng đá nam nữ Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh năm 2022
   Họp bàn giải pháp nâng cao chỉ số cải cách hành chính và chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh
   Các hoạt động nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và ngày Gia đình Việt Nam 28/6 của Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường Quảng Trị
   Hội Cựu chiến binh cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027
   Chi bộ Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai chuyên đề năm 2022 “Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hiện trách nhiệm nêu gương; đổi mới, sáng tạo; khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, khát vọng xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, đưa tỉnh Quảng Trị phát triền nhanh, bền vững”
   Chi đoàn Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn lần thứ V nhiệm kỳ 2022-2024
   Chi đoàn Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2024
   Chi đoàn Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2024
   Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường công bố Quyết định về công tác cán bộ
   Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh tổ chức các hoạt động Chào mừng, kỷ niệm các ngày lễ lớn và Đại hội Chi đoàn Lần thứ V nhiệm kỳ 2022-2024