Chuyên mục: Đảng và Đoàn thể

Trung tâm Quan trắc Tài Nguyên và Môi trường Tổ chức Hội nghị cán bộ, VC-LĐ năm 2021; triển khai kế hoạch và ký kết giao ước thi đua năm 2021

Ngày cập nhật:  1/17/2021 8:12:21 AM

         Ngày 13/01/2021, Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai kế hoạch nhiệm vụ và ký kết giao ước thi đua năm 2021. Tham dự Hội nghị có đ/c Nguyễn Hữu Nam - Ủy viên BTV Đảng ủy – Phó Giám đốc Sở, đ/c Lê Văn Điều – Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở, đ/c Đào Thị Huyền - Phó Chi cục Trưởng Chi cục BVMT, cùng toàn thể cán bộ, VC-LĐ của Trung tâm.

Đ/c Nguyễn Hữu Nam - Ủy viên BTV Đảng ủy - PGĐ Sở dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Hội nghị đã nghe đ/c Mai Xuân Dũng – Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ - Giám đốc Trung tâm trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2020 và triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2021, đ/c Lê Văn Phú – Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn CSTV thông qua báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn năm 2020 và triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2021, đ/c Nguyễn Thanh Tiến – Trưởng ban thanh tra nhân dân trình bày báo cáo của Ban Thanh tra nhân dân.

Năm 2020, Trung tâm đã tập trung triển khai và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được UBND Tỉnh và Sở Tài nguyên và Môi trường giao như: Quan trắc TNMT tỉnh Quảng Trị; Quản lý và vận hành hệ thống quan trắc tự động, liên tục; Cập nhật bộ chỉ thị môi trường giai đoàn 2016-2020; Điều tra, đánh giá ảnh hưởng đến môi trường và kinh tế - xã hội dưới tác động của xâm nhập mặn các cửa sông tỉnh Quảng Trị; Điều tra, đánh giá hiện trạng môi trường một số khu vực bị tác động bởi hoạt động phát triển kinh tế - xã hội và đề xuất giải pháp khắc phục; thực hiện mua sắm trang thiết bị phụ trợ phụ vụ công tác quan trắc môi trường; Triển khai có hiệu quả các công trình xử lý môi trường thuộc đối tượng công ích, theo chương trình mục tiêu nông thôn mới (Bãi rác, xử lý thuốc bảo vệ thực vật). Bên cạnh đó, đơn vị cũng thực hiện tốt công tác tư vấn cho các ngành, địa phương, các doanh nghiệp thực hiện các dự án về bảo vệ môi trường…

Đặc biệt, trong năm 2020, đơn vị đã triển khai và hoàn thành việc lập báo cáo hiện trạng môi trường tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2016-2020 nhằm cung cấp thông tin về hiện trạng và diễn biến môi trường, các nguyên nhân gây ô nhiễm, suy thoái môi trường và các tác động đến môi trường, sức khỏe, hệ sinh thái và kinh tế - xã hội địa phương trong giai đoạn 2016-2020. Phối hợp với Chi cục BVMT, tham mưu cho Sở TNMT tổ chức công bố Báo cáo Hiện trạng môi trường tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2016-2020.

Trong năm 2020, tiếp tục thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đặc biệt, cán bộ, viên chức, người lao động đã tham gia tốt cuộc thi viết “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Khối Thi đua các Trung tâm, Ban Quản lý thuộc Sở tổ chức, kết quả có 01 đạt giải nhất. Song song với việc thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn đề ra, cán bộ, viên chức, người lao động cũng đã tham gia tốt cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu cải cách hành chính do Sở TNMT tổ chức. Kết quả, Trung tâm đã đạt giải nhất “tập thể”. Bên cạnh đó, Trung tâm chủ động thực hiện nghiêm túc các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, làm tốt công tác vận động, tham gia ủng hộ các cán bộ tuyến đầu chống dịch; kết nối và cùng các đơn vị hỗ trợ bà con bị thiệt hại do lũ.

 

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đ/c Nguyễn Hữu Nam - Ủy viên BTV Đảng ủy – Phó Giám đốc Sở thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường đã chúc mừng và đánh giá cao những thành tích mà tập thể cán bộ, VC-LĐ Trung tâm đạt được trong năm 2020, đồng thời chỉ đạo một số nội dung cụ thể về định hướng kế hoạch trong năm 2021 và các năm tiếp theo. Hội nghị cũng đã lắng nghe các ý kiến phát biểu của Công đoàn cơ sở, Chi cục Bảo vệ môi trường.

Đ/c Nguyễn Hữu Nam - UVBTV Đảng ủy -PGĐ Sở trao Bằng khen cho đ/c Nguyễn Đăng Tú - TP. Quan trắc vì đã có thành tích trong phong trào thi đua theo chuyên đề năm 2019 do Bộ TN&MT phát động

Đ/c Lê Văn Điều – PCT Công đoàn cơ sở trao giấy khen cho đ/c Lê Thị Xuân – UVBCH công đoàn Trung tâm vì có thành tích xuất sắc trongphong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn 2020


 Lãnh đạo Sở và Lãnh đạo Trung tâm trao, thưởng các danh hiệu thi đua cho tập thể và cá nhân có thành tích cao trong năm 2020
       Với những thành tích đạt được trong phong trào thi đua Trung tâm đã được Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tặng Giấy khen cho tập thể phòng DVKT, tặng danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” cho 4 phòng trực thuộc và danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” cho 07 cá nhân; tặng danh hiệu lao động tiên tiến cho 41 cá nhân. Đề nghị UBND tỉnh tặng bằng khen cho 02 cá nhân. Đề xuất Bộ Tài nguyên Môi trường tặng bằng khen cho 01 cá nhân.

   Đại diện các tập thể và cá nhân ký kết giao ước thi đua năm 2021

Kết thúc Hội nghị, Công đoàn, Trung tâm đã phát động ký kết phong trào thi trong toàn thể cán bộ CNVC-LĐ trong toàn đơn vị trong năm 2021, với quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao./.


               Lãnh đạo Sở, Công đoàn cơ sở, Chi cục BVMT với tập thể Trung tâm chụp ảnh lưu niệm
                                         Bài: Quốc Tuyển, Ảnh: Quang Lộc (TTQT)

 

   Chi bộ Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường tổ chức Diễn đàn Chi bộ chuyên đề: "Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cánh Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn đảng"
   Đảng ủy Sở TN&MT tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai học tập Nghị quyết Đại hội Đảng
   Chi đoàn Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021)
   Đoàn cơ sở Sở TN&MT tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021)
   Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh tổ chức các hoạt động ra quân đầu năm xuân Tân Sửu 2021
   Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ đầu năm mới Tân Sửu - 2021
   Tham gia hưởng ứng Tết trồng cây năm 2021 và Chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh
   Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị triển khai công tác quản lý ngành tài nguyên và môi trường năm 2021
   Chi cục Biển, Hải đảo và Khí tượng Thủy văn tổ chức hội nghị cán bộ, công chức và người lao động năm 2021
   Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và Triển khai nhiệm vụ năm 2021