Chuyên mục: Đảng và Đoàn thể

Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và Triển khai nhiệm vụ năm 2021

Ngày cập nhật:  1/20/2021 10:48:51 AM

Ngày 15/01/2021, Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tham dự hội nghị ngoài toàn thể cán bộ, công chức, viên chức người lao động của Trung tâm có sự tham gia của đại diện Lãnh đạo Sở và Ban Thường vụ CĐCS Sở Tài nguyên Môi trường Quảng Trị.

Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn như dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, mưa lũ lịch sử trên diện rộng kéo dài, chính sách pháp luật thay đổi, chỉ tiêu giao từ đấu giá quyền sử dụng đất tăng đột biến nhưng với sự đoàn kết, sáng tạo và quyết tâm, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu đã đề ra.

Về công tác đấu giá quyền sử dụng đất đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch thu ngân sách từ đấu giá quyền sử dụng đất lớn nhất từ trước đến nay với giá trị 401,186 tỷ đồng, đạt 100,29% kế hoạch giao. Trong đó giá trị vượt sàn 70,35 tỷ đồng

Về công tác giải phóng mặt bằng đã hoàn thành phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư nhiều dự án với tổng kinh phí hơn 72,0 tỷ đồng. Trong đó, dự án Đập ngăn mặn sông Hiếu do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm chủ đầu tư đã bàn giao mặt bằng kịp thời, đảm bảo tiến độ chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Công tác quản lý dự án, quản lý chất lượng công trình tiếp tục chú trọng nâng cao chất lượng các khu đô thị từ bước lập quy hoạch và lập dự án, thực hiện thiết kế đồng bộ hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật đô thị theo hướng hiện đại (như: công viên, cây xanh, lát hè phố, chiếu sáng, ngầm hóa...), nghiên cứu áp dụng các giải pháp thiết kế mới vào thực tiễn... đã góp phần gia tăng giá trị khu đất và phát triển đô thị thành phố. Các mô hình giám sát, quản lý dự án và sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành, thi công mang lại hiệu quả tích cực.

Về hoạt động đoàn thể, ngoài tham gia các hoạt động “Hiến máu nhân đạo, đóng góp quỹ vì người nghèo”... Trung tâm đã phát huy tinh thần tương thân tương ái, chung tay hỗ trợ dịch bệnh covid, hỗ trợ đồng bào gặp khó khăn thiên tai trong đợt lũ lịch sử tại địa bàn các xã và 03 điểm trường thuộc huyện ĐaKrông, Hướng Hóa, Triệu Phong, Hải Lăng và thành phố Đông Hà với tổng số tiền quyên góp hơn 168,3 triệu đồng.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đ/c Nguyễn Thế Hiếu – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường chúc mừng và đánh giá cao những thành tích mà tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Trung tâm đã đạt được trong năm 2020 và cũng đã chỉ ra một số giải pháp để Trung tâm tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021 và các năm tiếp theo./.

Đồng chí: Nguyễn Thế Hiếu – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở trao tặng Danh hiệu thi đua và khen thưởng cho các cá nhân đạt thành tích cao trong thực hiện nhiệm vụ được giao

Cũng tại hội nghị, BCH công đoàn cơ sở thành viên đã bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2021-2022, Công bố các quyết định khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong công tác và Phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021.

Đại diện các phòng Chuyên môn ký cam kết thi đua năm 2021
                                             Bài và ảnh: Công Thiện (TTQĐ)

Chi bộ Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường tổ chức Diễn đàn Chi bộ chuyên đề: "Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cánh Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn đảng"
   Đảng ủy Sở TN&MT tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai học tập Nghị quyết Đại hội Đảng