Chuyên mục: Đảng và Đoàn thể

Chi cục Biển, Hải đảo và Khí tượng Thủy văn tổ chức hội nghị cán bộ, công chức và người lao động năm 2021

Ngày cập nhật:  1/21/2021 9:03:35 AM
           Thực hiện Nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 của Chính phủ về quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước, được sự nhất trí của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, sáng ngày 15/01/2021,Chi cục Biển, Hải đảo và Khí tượng thủy văn tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức và người lao động năm 2021.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Nam - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, đồng chí Lê Văn Điều - Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở TN&MT cùng toàn thể cán bộ, công chức và người lao động của Chi cục. 


Đồng chí Nguyễn Hùng Trí - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Chi cục trưởng báo cáo kết quả công tác năm 2020 và kế hoạch triển khai nhiệm vụ năm 2021

Hội nghị đã thông qua Dự thảo báo cáo kết quả thực hiện công tác quản lý nhà nước về biển, hải đảo, khí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu năm 2020 và phương hướng, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2021 của đơn vị. Kiểm điểm việc thực hiện các Nghị quyết, Chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; thực hiện Nghị Quyết Hội nghị cán bộ, công chức và người lao động năm 2020 và những quy định về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan; trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan trong việc thực hiện kế hoạch công tác; báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2020, nội dung phong trào thi đua năm 2021; báo cáo kết quả hoạt động năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021 của Thanh tra nhân dân.

Năm 2020 là năm cuối của việc thực hiện kế hoạch 5 năm (2016-2020) do Đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ XVI đề ra, ngay từ đầu năm Chi cục nhận được sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của Ban giám đốc Sở, UBND tỉnh tập trung thực hiện tốt các cam kết giữa Ban Giám đốc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các chương trình công tác trọng tâm của UBND, Sở Tài nguyên và Môi trường. Với đội ngũ công chức, lãnh đạo của Chi cục có năng lực chuyên môn, chịu khó học hỏi, tích cực, nhiệt tình, hăng say làm việc nên các nhiệm vụ đã được triển khai và hoàn thành theo yêu cầu đề ra.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và phân tích các kết quả đạt được cũng như những tồn tại vướng mắc, khó khăn cần khắc phục, từ đó đưa ra các phương hướng và giải pháp để thực hiện tốt đối với công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực biển, hải đảo, khí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu trong những năm tới.

Ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của cán bộ, công chức Chi cục trong năm 2021, đồng chí Nguyễn Hữu Nam - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị toàn thể cán bộ, công chức Chi cục tiếp tục phát huy những mặt đã đạt được trong năm 2020, bám sát chương trình công tác trọng tâm năm 2021 của Sở Tài nguyên và Môi trường; Tiếp tục tăng cường đoàn kết, phối hợp, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực, chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc, đẩy mạnh phong trào thi đua trong cơ quan, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị đã đề ra trong năm 2021.

Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh: cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với việc thực hiện những nội dung công việc Chi cục đã tham mưu cho Sở và việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật thuộc lĩnh vực đơn vị quản lý tại Chi cục, tại địa phương và những doanh nghiệp có liên quan. Bên cạnh đó, để đảm bảo chất lượng của công trình dự án cũng như tránh thất thu ngân sách nhà nước lãnh đạo Sở sẽ chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm các quy định về khai thác, sử dụng thông tin dữ liệu khí tượng thủy văn trong các chương trình, dự án.

Đối với công tác đoàn thể, BCH Công đoàn CSTV chủ động phối hợp với phòng chuyên môn để có các công trình, phần việc giúp tạo quỹ hoạt động. Quan tâm hơn nữa đến đời sống cho cán bộ công chức của Chi cục nhằm động viên tinh thần, vật chất giúp cán bộ công chức yên tâm công tác.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương, dân chủ và đầy trách nhiệm, Hội nghị cán bộ, công chức năm 2021 của Chi cục Biển, Hải đảo và Khí tượng thủy văn đã thành công tốt đẹp với sự đồng thuận và nhất trí cao của toàn thể cán bộ, công chức trong cơ quan. 

 

Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2020, Lãnh đạo Sở và lãnh đạo Chi cục đã trao tặng các danh hiệu thi đua và khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2020 và phát động phong trào thi đua năm 2021.


Tập thể cán bộ công chức Chi cục Biển, Hải đảo và Khí tượng thủy văn chụp ảnh lưu niệm với Đại biểu
                                                               Bài: Phan Lương, Ảnh: Tây Đức (CCBĐ)

   Chi bộ Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường tổ chức Diễn đàn Chi bộ chuyên đề: "Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cánh Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn đảng"
   Đảng ủy Sở TN&MT tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai học tập Nghị quyết Đại hội Đảng
   Chi đoàn Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021)
   Đoàn cơ sở Sở TN&MT tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021)
   Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh tổ chức các hoạt động ra quân đầu năm xuân Tân Sửu 2021
   Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường tổ chức viếng nghĩa trang liệt sĩ đầu năm mới Tân Sửu - 2021
   Tham gia hưởng ứng Tết trồng cây năm 2021 và Chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh
   Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị triển khai công tác quản lý ngành tài nguyên và môi trường năm 2021
   Chi cục Biển, Hải đảo và Khí tượng Thủy văn tổ chức hội nghị cán bộ, công chức và người lao động năm 2021
   Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và Triển khai nhiệm vụ năm 2021