Chuyên mục: Đảng và Đoàn thể

Chi đoàn Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021)

Ngày cập nhật:  4/2/2021 4:05:28 AM

          Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 90 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) và hưởng ứng tháng thanh niên năm 2021, ngày 22/3/2021, Chi đoàn Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường Quảng Trị đã tổ buổi sinh hoạt chính trị với chủ đề “Tự hào đoàn TNCS Hồ Chí Minh”. Tham dự buổi sinh hoạt có toàn thể các đồng chí đoàn viên trong chi đoàn. Tại buổi sinh hoạt, chi đoàn đã cùng nhau ôn lại chặng đường 90 năm hình thành và phát triển của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thông qua một đoạn video ngắn được thiết kế vui tươi và hấp dẫn.

Sau khi tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của Đoàn, chương trình tiếp tục với việc tìm hiểu về tấm gương người Anh hùng Lý Tự Trọng – một trong những đoàn viên đầu tiên của tổ chức Đoàn, với câu nói nổi tiếng của anh trước tòa án thực dân “Con đường của thanh niên chỉ là con đường cách mạng, không thể có con đường nào khác”,  như là một chân lý, có sức hiệu triệu thôi thúc hàng triệu đoàn viên, thanh niên các thế hệ trẻ cùng nhau làm nên những chiến công vang dội trong lịch sử dân tộc.

        Tiếp bước truyền thống cha anh, bước vào công cuộc đổi mới đất nước, tổ chức Đoàn đã không ngừng đổi mới, kế thừa và phát huy các giá trị, truyền thống của thế hệ đi trước để thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ. Ở mỗi thời kỳ cách mạng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam đều có những đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đó cũng là nội dung cuối của buổi sinh hoạt chính trị mà đoàn viên chi đoàn Trung tâm cùng nhau nhìn lại và tự hào.


Nhằm thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) và thực hiện vai trò của Đoàn trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Ngày 23/3/2021, Đoàn Thanh niên Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường Quảng Trị vừa phối hợp với Chi đoàn thanh niên trường mần non phường Đông Giang tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó.

         Đến dự với chương trình thăm và tặng quà của chi đoàn có cô giáo Mai Thanh Hà - Hiệu trưởng trường tiểu học Đông Giang và đại diện Ban chấp hành chi đoàn. Trong khuôn khổ chương trình, Chi đoàn Trung tâm đã trao 2 suất quà bằng tiền mặt cho 2 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường Đông Giang, tổng giá trị là 3 triệu đồng.Đây là hoạt động rất thiết thực thể hiện tinh thần “Tương thân, tương ái” của lực lượng đoàn viên thanh niên Trung tâm, góp phần chung tay chăm lo, chia sẻ những khó khăn với học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, vững bước đến trường và phấn đấu trở thành những người chủ tương lai của đất nước.

Tuổi trẻ Chi đoàn Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường đã và đang ra sức thi đua chào mừng Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực. Qua đó, giúp đoàn viên thanh niên nhận thức sâu sắc, toàn diện về lịch sử hình thành và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn đối với sự phát triển của đất nước trong 90 năm qua, góp phần giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong tham gia xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

                                                               Bài và ảnhTường Quy (TTKT)

 

   Kỷ niệm 18 năm ngày Thành lập Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Trị (16/9/2003 - 16/9/2021)
   Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường tổ chức hoạt động nhân Kỷ niệm 74 năm ngày thương binh - liệt sĩ
   Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường tiếp tục chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19
   Tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quản lý tài nguyên và môi trường 6 tháng đầu năm 2021
   Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết phòng, chống dịch Covid – 19”
   Chi bộ Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường tổ chức Diễn đàn Chi bộ chuyên đề: "Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cánh Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn đảng"
   Đảng ủy Sở TN&MT tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai học tập Nghị quyết Đại hội Đảng
   Chi đoàn Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021)
   Đoàn cơ sở Sở TN&MT tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021)
   Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh tổ chức các hoạt động ra quân đầu năm xuân Tân Sửu 2021