Chuyên mục: Môi trường

Dự án CapaViet2 mời tham gia khóa học trực tuyến “Đăng ký các khu vực ô nhiễm tại Việt Nam”

Ngày cập nhật:  5/3/2021 10:27:08 AM

Dự án “Thực hành sử dụng dữ liệu trong hệ thống đăng ký các khu vực bị ô nhiễm – thí điểm tại tỉnh Bắc Ninh (CapaViet 2)” là dự án hợp tác giữa Viện Độc lập các Vấn đề về Môi trường, Công hòa Liên bang Đức (UFU) và Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Ninh.

Trong khuôn khổ Dự án CapaViet 2, UFU đã xây dựng Khóa học trực tuyến “Đăng ký các khu vực ô nhiễm tại Việt Nam” miễn phí dành cho cán bộ đến từ các cơ quan Nhà nước.

1. Nội dung khóa học bao gồm: Tổng quan về ô nhiễm đất; Lập hồ sơ các khu vực ô nhiễm – Khung pháp lý; Giới thiệu và chuẩn bị cho việc lập hồ sơ các khu vực ô nhiễm; Khảo sát các làng nghề và các KCN; Lập hồ sơ các khu vực có nguy cơ ô nhiễm: KCN và các khu vực khác; Đánh giá rủi ro dựa trên hồ sơ địa chính các khu vực có nguy cơ ô nhiễm; Nghiên cứu điển hình – các ví dụ từ nước Đức; Ôn tập và các thông tin bổ sung.

2. Thời gian đăng ký: Từ 01/4 đến 01/7/2021 (tải Chương trình khóa học tại đây).

3. Thời gian kết thúc: 30.9.2021

4. Cách thức đăng ký: vào link https://ufu.moodle-kurse.de/?lang=en và làm theo hướng dẫn tại đây.

(Chi tiết về khóa học liên hệ UFU thông qua chị Nguyễn Thị Thủy (SĐT: 0916.318.687, email: thuy@ufu.de).

5. Quyền lợi khi tham gia khóa học: Sau khi hoàn thành khóa học trực tuyến (bao gồm việc hoàn thành Bài kiểm tra cuối khóa), học viên sẽ được nhận chứng chỉ chính thức từ UFU và Bộ Môi trường, Bảo tồn thiên nhiên và An toàn hạt nhân (BMU) của Đức.

Tải thư mời của UFU gửi Sở Tài nguyên và Môi trường tại đây./.

 Bài: Lưu Thị Bình (Chi cục BVMT)

   Dự án CapaViet2 mời tham gia khóa học trực tuyến “Đăng ký các khu vực ô nhiễm tại Việt Nam”
   Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo triển khai Tháng tổng vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường
   Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức buổi kiểm tra, thẩm định kế hoạch ứng phó sự cố tràn dầu của Kho cảng xăng dầu Hải Hà - Quảng Trị tại thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh
   Hội nghị Báo cáo hiện trạng môi trường tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2016-2020 nhằm đánh giá tổng thể, toàn diện các vấn đề môi trường, những thách thức, hạn chế trong công tác bảo vệ môi trường và đề ra được những định hướng, nhiệm vụ, giải pháp cho công tác quản lý môi trường những năm tiếp theo
   Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị nghiệm thu “Kết quả quan trắc tài nguyên và môi trường tỉnh Quảng Trị năm 2020”
   Tập huấn nghiệp vụ quản lý môi trường dành cho cán bộ địa chính môi trường xã, phường, thị trấn năm 2020
   Tổ chức Khóa đào tạo về nghiệp vụ bảo vệ môi trường trong kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Quảng Trị năm 2020
   Hội nghị tập huấn phổ biến các văn bản thi hành pháp luật bảo vệ môi trường
   Tăng cường xử lý và khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường do mưa lũ gây ra
   Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2020 với chủ đề Cùng hành động để thay đổi thế giới (Every small action makes a world of difference)