Chuyên mục: Đảng và Đoàn thể

Họp bàn giải pháp nâng cao chỉ số cải cách hành chính và chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

Ngày cập nhật:  6/9/2022 8:23:39 AM

Sáng ngày 08/6/2022, đồng chí Võ Quốc Hoàng – Phó Giám đốc Sở chủ trì cuộc họp bàn giải pháp nâng cao chỉ số cải cách hành chính của Sở và chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI). Tham dự cuộc họp có đại diện các phòng chuyên môn, đơn vị thuộc Sở.

Toàn cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, các đơn vị đã nghe trình bày nội dung liên quan đến đánh giá, chấm điểm, xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính, Chỉ số tiếp cận đất đai (một trong những chỉ số thành phần của chỉ số PCI). Trong đó, tập trung vào phân tích các nguyên nhân làm giảm điểm, giảm thứ bậc xếp hạng các chỉ số; các khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ.

Đại diện Văn phòng Sở, Phòng Quản lý đất đai phân tích các chỉ số

Thông qua việc phân tích chi tiết về Chỉ số cải cách hành chính, Chỉ số tiếp cận đất đai, các phòng, đơn vị trực thuộc sẽ nắm bắt, nhận diện được những điểm yếu, tồn tại theo từng nhiệm vụ, lĩnh vực. Qua đó, các đại biểu trao đổi, phân tích, đề xuất giải pháp khắc phục, nâng cao các chỉ số trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Các đơn vị tham gia ý kiến tại cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Võ Quốc Hoàng -  Phó Giám đốc Sở yêu cầu các đơn vị thuộc Sở chú trọng thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính, đẩy mạnh cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Tập trung vào một số giải pháp như: Tăng cường giải quyết thủ tục hành chính, đặc biệt là giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai cho hộ gia đình, cá nhân. Nghiên cứu giải pháp đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong xử lý công việc, áp dụng chữ ký số. Khắc phục các tồn tại liên quan đến chế độ thông tin, báo cáo. Tiếp tục theo dõi, nhắc nhở đối với các trường hợp trễ hẹn trong giải quyết thủ tục hành chính…
         Công chức, viên chức và người lao động Sở Tài nguyên và Môi trường quyết tâm nâng cao chỉ số cải cách hành chính và chỉ số PCI./.

Bài: Hồng Cẩm (VP Sở), Ảnh: Văn Thuần (P.KS)

Chi bộ Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2022 - 2025
   Phát động Chương trình trồng cây xanh cải tạo cảnh quan các nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia tại tỉnh Quảng Trị
   Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường tổ chức hoạt động dâng hương nhân Kỷ niệm 75 năm ngày thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022)
   SƠ KẾT CÔNG TÁC 6 THÁNG ĐẦU NĂM, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2022
   Cụm thi đua số IV ngành Tài nguyên và Môi trường tổ chức thành công Hội thao, giao lưu văn nghệ kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường (2002-2022)
   Chi bộ Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường tổ chức Diễn đàn Chi bộ chuyên đề: "Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW năm 2022 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và Kết luận, Quy định của Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII”.
   Chúc mừng đội tuyển bóng đá nam Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường đã lên ngôi vô địch tại Giải bóng đá nam nữ Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh năm 2022
   Các hoạt động nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và ngày Gia đình Việt Nam 28/6 của Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường Quảng Trị
   Hội Cựu chiến binh cơ sở Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027