Chuyên mục: Biển - Hải đảo - Khí tượng thuỷ văn

Đoàn hành trình xuyên Việt “Vì biển đảo quê hương” lần thứ 6 năm 2013 đến Quảng Trị

Ngày cập nhật:  8/7/2013 9:15:48 AM

        Tiếp nối sự thành công của Chương trình Hành trình xuyên Việt vì cộng đồng từ năm 2008 đến 2012, với những hoạt động thực tế tập trung giải quyết các vấn đề về con người, môi trường, từ thiện, giáo dục và đã mang lại nhiều hiệu ứng tích cực đối với xã hội. Trên tinh thần đó, năm 2013, Ban tổ chức Chương trình Hành trình xanh tiếp tục tổ chức chương trình “Hành trình Xanh đạp xe xuyên Việt – vì biển đảo quê hương lần thứ 6, diễn ra từ ngày 01/07 đến 10/08 năm 2013 với chặng đường đi qua 18 tỉnh thành từ TP Vũng Tàu đến Thủ đô Hà Nội bằng hình thức đạp xe xuyên Việt và phối hợp tổ chức hoạt động cùng với các địa phương.


         Trên chặng đường hành trình đó, vào 13h30’ chiều ngày 18/7/2013, Đoàn hành trình xanh đạp xe xuyên Việt đã có mặt tại địa phận tỉnh Quảng Trị với sự tiếp đón thân thiện và chân tình của các sở ban ngành, UBND các huyện, đoàn viên thanh niên và người dân trong tỉnh. Tại Quảng Trị, Đoàn hành trình Xanh đã tổ chức các hoạt động dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị và Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9, các hoạt động trên được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo cán bộ và đoàn viên thanh niên trên địa bàn. Trước khi rời khỏi Quảng Trị, Đoàn hành trình Xanh đã ghé thăm di tích lịch sử đôi bờ Hiền Lương. Tại đây, đồng chí Nguyễn Trường Khoa – Phó Giám đốc Sở TN&MT đã tặng hoa và quà lưu niệm để động viên Đoàn.

 

 


        Thông qua hành trình đạp xe xuyên Việt lần này, các bạn tình nguyện viên của chương trình đã cho thấy nghị lực, lòng nhiệt huyết và quyết tâm vượt qua khó khăn, thử thách của tuổi trẻ, đồng thời tuyên truyền về hình ảnh về biển đảo quê hương Việt Nam. Sau chặng hành trình và các hoạt động đầy ý nghĩa trên địa bàn tỉnh, vào sáng ngày 19 tháng 7, đoàn tiếp tục chặng đường đến các tỉnh thành phía Bắc.

                                                             Bài và ảnh: Nguyễn Đức Phương