Chuyên mục: Biển - Hải đảo - Khí tượng thuỷ văn

Tập huấn bồi dưỡng kiến thức về phòng chống tác động của thiên tai và ứng phó với sự cố môi trường biển cho CBCC cấp xã năm 2015

Ngày cập nhật:  8/5/2015 2:45:32 AM

     Thực hiện Quyết định số 371/QĐ-UBND ngày 26/02/2015 của UBND tỉnh Quảng Trị về việc ban hành kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức năm 2015 của tỉnh, được sự thống nhất của Sở Nội vụ, Sở Tài chính, Chi cục Biển, Hải đảo và Khí tượng thủy văn đã tổ chức 02 lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng phòng chống tác động của thiên tai và ứng phó với sự cố môi trường biển cho cán bộ công chức cấp xã năm 2015.

                         Quang cảnh lớp tập huấn tại TP Đông Hà

 

     Tham dự và chỉ đạo khóa tập huấn năm nay có ông Nguyễn Trường Khoa - Phó GĐ Sở TN&MT, giảng viên giảng dạy lớp tập huấn có ông Lê Đại Thắng - Phó cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên và Bảo vệ môi trường biển, hải đảo, ông Lê Chí Công - Phó Chánh VP Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh và Lãnh đạo cùng cán bộ công chức của Chi cục Biển, Hải đảo và KTTV.


                        Phát biểu Khai mạc của Lãnh đạo Sở TN&MT

     Lớp tập huấn thứ nhất diễn ra tại thành phố Đông Hà từ ngày 23 đến 24 tháng 7 năm 2015 với sự tham gia của đại diện cán bộ địa chính tại 72 xã, phường, thị trấn thuộc 4 huyện ven biển là Vĩnh Linh, Gio Linh, Hải Lăng và Triệu Phong. Lớp tập huấn thứ 2 diễn ra tại huyện Hướng Hóa từ ngày 30 đến 31 tháng 7 năm 2015 với sự tham gia của đại diện Lãnh đạo UBND và cán bộ địa chính 36 xã, phường, thị trấn của 2 huyện miền núi là Hướng Hóa và Đakrông.


 

                                Giảng viên giảng dạy lớp tập huấn

 

      Trong bối cảnh tình hình thiên tai và thời tiết đang diễn biến phức tạp, không tuân theo quy luật. Tác động của biến đổi khí hậu ngày càng hiện hữu, sự cố môi trường biển có xu hướng gia tăng trên địa bàn tỉnh, lớp tập huấn được tổ chức đã tạo điều kiện cho các học viên tiếp thu kiến thức và kỹ năng phòng chống tác động của các loại hình thiên tai trên địa bàn tỉnh, các sự cố môi trường biển và các giải pháp ứng phó, đồng thời tăng cường lồng ghép công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, pháp luật của Đảng, Nhà nước về ứng phó với BĐKH, quản lý thiên tai và quản lý tổng hợp thống nhất biển, hải đảo.
     Thông qua lớp tập huấn, các học viên còn được hướng dẫn xác định các loại hình thiên tai và giải pháp ứng phó, được hướng dẫn cách thức xây dựng kế hoạch quản lý rủi ro thiên tai cấp xã. Đồng thời học viên tham gia có cơ hội để chia sẽ kinh nghiệm, được giải đáp một số thắc mắc liên quan đến công tác quản lý về thiên tai và ứng phó với các sự cố môi trường biển tại địa phương.

 

                      Các học viên tham gia các nội dung của lớp học

   

     Kết thúc khóa tập huấn, các học viên tham gia được Sở TN&MT ra quyết định công nhận hoàn thành khóa học, Ban tổ chức lớp cũng sẽ căn cứ nhu cầu và sự phản hồi của học viên để tiếp tục tổ chức các khóa tập huấn hàng năm thành công hơn nữa.
   
                                                                     Bài: Đức Phương
                                                                     Ảnh: Mạnh Cường - Ngọc Đức