Chuyên mục: Biển - Hải đảo - Khí tượng thuỷ văn

Tỉnh Quảng Trị tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Đại dương thế giới, tuần lễ Biển và Hải Đảo Việt Nam 2015

Ngày cập nhật:  6/11/2015 9:41:00 AM

      Chiều 05/6/2015, tại bãi tắm Nhật Tân, xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Tỉnh Đoàn và UBND huyện Triệu Phong tổ chức Lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới (08/6) và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2015. 
     Tham dự Lễ mít tinh có đồng chí Mai Thức, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, địa phương; hơn 2000 cán bộ, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn.


                      
                                          Toàn cảnh buổi lễ mít tinh

 

      Với chủ đề “Đại dương xanh, hành tinh xanh”, Tuần lễ Biển và Hải đảo năm 2015 nhấn mạnh tầm quan trọng và giá trị to lớn của biển và đại dương đối với sự sống của con người, hòa bình của nhân loại, cũng như việc phát huy những giá trị của biển, hải đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


 

 

   Chương trình văn nghệ chào mừng do Đoàn Nghệ thuật tổng hợp tỉnh biểu diễn

      Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Mai Thức, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành, các cấp cần tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao năng lực quản lý nhà nước về biển, hải đảo; tăng cường công tác thông tin đối ngoại, tổ chức và tham dự các hoạt động triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại tỉnh Quảng Trị năm 2015; phát triển các giá trị tiềm năng của biển, hải đảo phải gắn với bảo vệ môi trường, bảo tồn các giá trị sinh thái; đồng thời gắn liền với nhiệm vụ bảo đảm an ninh- quốc phòng, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ; chú trọng đào tạo, huy động, sử dụng nguồn lực, tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ cho công tác điều tra, nghiên cứu về biển, quản lý tổng hợp và thống nhất tài nguyên biển, hải đảo.
            

Đồng chí Mai Thức – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ mít tinh

     Hưởng ứng phát động của lãnh đạo tỉnh, ông Phan Quang Giải – Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong đã kêu gọi các cấp, các ngành và nhân dân trên địa bàn huyện bằng những hành động thiết thực chung tay góp sức xây dựng môi trường sống trong lành, bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương. Đồng thời, Tỉnh Đoàn Quảng Trị cũng đã phát động các đoàn viên thanh niên toàn tỉnh nguyện đem sức trẻ cống hiến cho đất nước, cùng chung tay xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.
           

Đồng chí Phan Quang Giải – Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong phát biểu tại Lễ mít tinh

                     

Các đồng chí lãnh đạo cùng thả cánh chim Bồ câu mang thông điệp khát vọng hòa bình


     Nhân dịp này, các hoạt động hưởng ứng ngày Đại dương thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2015 đã diễn ra sôi nổi, thu hút sự tham gia của các cấp, ngành, các tổ chức, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn như vệ sinh làm sạch bãi biển, tổ chức triển lãm ảnh, bản đồ và tư liệu về biển, đảo quê hương.
           

Lực lượng đoàn viên thanh niên và công ty môi trường đô thị huyện thu gom rác trên bãi biển


Một số hình ảnh về hoạt động triển lãm ảnh, bản đồ và tư liệu biển, đảo:


            

            

            

            

            
                                            

                                                           Bài: Mai Yên

                                                          Ảnh: Ngọc Đức