Chuyên mục: Môi trường

Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Trị tổ chức tập huấn nghiệp vụ quản lý môi trường cho cán bộ cấp huyện năm 2016

Ngày cập nhật:  8/15/2016 8:54:38 AM

       Thực hiện kế hoạch tuyên truyền và phổ biến pháp luật tài nguyên và môi trường năm 2016, ngày 09/8/2016, Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Trị tổ chức tập huấn nghiệp vụ quản lý môi trường cho cán bộ cấp huyện và sở ngành liên quan.
       Tham dự và phát biểu khai mạc lớp tập huấn có ông Nguyễn Trường Khoa – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; các báo cáo viên là lãnh đạo công chức của Chi cục Bảo vệ môi trường, Thanh tra Sở  và 80 học viên là cán bộ quản lý môi trường các huyện, thị xã, thành phố Đông Hà; lực lượng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường của tỉnh, huyện; các tổ chức thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải; các ngành, tổ chức, đoàn thể.
       Học viên tham dự tâp huấn được các báo cáo viên Sở trao đổi truyền đạt các chuyên đề về: (1) Triển khai thi hành Luật Bảo vệ môi trường năm 2014 và các văn bản qui phạm pháp luật, (2) Hướng dẫn và thực hiện các thủ tục hành chính cấp cơ sở, (3) Công tác thanh kiểm tra về lĩnh vực môi trường, (4) Hướng dẫn thực hiện công tác kiểm soát ô nhiễm, quản lý chất thải, giải quyết ý kiến kiến nghị cử tri về môi trường.
      Tại lớp tập huấn, các học viên đã thảo luận, trao đổi những vấn đề liên quan đến công tác bảo vệ môi trường. Lớp tập huấn thành công tốt đẹp, Ban tổ chức lớp học đánh giá cao sự tham gia của học viên và tiếp tục có những điều chỉnh, rút kinh nghiệm để tổ chức tốt hơn các khóa tập huấn trong những năm tiếp theo.
       Một số hình ảnh tại Lớp tập huấn

alt

          Ông Nguyễn Trường Khoa – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường
                                   phát biểu khai mạc Lớp tập huấn

alt

                               Đại biểu và học viên tham dự Lớp tập huấn
                                                          Bài và ảnh: Phong Lan (CCBVMT)