Chuyên mục: Biển - Hải đảo - Khí tượng thuỷ văn

Thông báo thể lệ cuộc thi ảnh “Tác động của Biến đổi khí hậu và Nước biển dâng”

Ngày cập nhật:  4/25/2016 5:01:15 AM

 THÔNG BÁO THỂ LỆ CUỘC THI ẢNH
“Tác động của Biến đổi khí hậu và Nước biển dâng”

   

     Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị tổ chức Cuộc thi ảnh: “Tác động của BiẾN đổi khí hậu và Nước biển dâng” trên địa bàn tỉnh Quảng Trị nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về BĐKH, cụ thể như sau:
      1. Đối tượng và phạm vi:
      Là công dân đang sinh sống và làm việc tại Quảng Trị. Tất cả các tác giả nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trong tỉnh.
      2. Quy định về tác phẩm dự thi:
      - Ảnh dự thi là ảnh màu, hoặc đen trắng, không hạn chế số lượng tác phẩm/tác giả tham dự thi.
      -  Mỗi tác giả gửi ảnh cỡ 13 x 18cm để Ban Giám khảo chọn lần 1, nếu ảnh được chọn sẽ thông báo cho tác giả phóng to cỡ  30 x 45cm để phục vụ cho việc chấm giải thưởng và triển lãm.
      (Sau ảnh ghi rõ họ tên tác giả, tên tác phẩm, thời gian chụp, địa chỉ liên lạc, điện thoại. Ảnh không dán lên bìa cứng, không ép plastic, không ghép chữ lên ảnh).
       -  Ảnh có thể qua chỉnh sửa như cắt cúp, chỉnh sáng, màu, độ tương phản… Nhưng không được chắp ghép làm thay đổi sự thật.
       - Ảnh dự thi phải là tác phẩm của người dự thi, không có tranh chấp bản quyền, quyền sở hữu trí tuệ. Ban tổ chức có quyền kiểm tra ảnh gốc trong trường hợp cần thiết.
       - Mỗi tác giả chỉ được dùng 01 tên, 01 địa chỉ để gửi ảnh tham dự, nếu tác giả dùng nghệ danh phải ghi kèm tên chính của mình.
       - Không chấp nhận những ảnh đã được giải thưởng tại các cuộc thi của tỉnh Quảng Trị tổ chức, hoặc các cuộc thi trong nước, khu vực trước đây do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức hoặc bảo trợ.
       - Các tác phẩm đạt giải nếu phát hiện vi phạm thể lệ cuộc thi sẽ bị hủy bỏ kết quả xét giải.
       - Ban Tổ chức được sử dụng ảnh đoạt giải, ảnh trưng bày triển lãm vì các mục đích tuyên truyền, truyền thông nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu cho cộng đồng, không vì mục đích kinh doanh.
       3. Cơ cấu giải thưởng:
       Gồm 01 giải A trị giá 2.000.000 đồng; 02 giải B, mỗi giải trị giá 1.500.000 đồng; 03 giải C, mỗi giải trị giá 700.000; 10 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 500.000 đồng và chọn ra 30 tác phẩm trưng bày triển lãm.
      4. Thời gian nhận ảnh
      - Từ ngày 20 tháng 4 đến hết ngày 20 tháng 5 năm 2016.
      - Nơi nhận tác phẩm: Chi cục Biển, Hải đảo và Khí tượng Thủy văn - Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Trị. Khu Nhà nghỉ Khe Mây, Khu phố 7, Phường 3, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.
      (Gặp ông Nguyễn Đức Phương - ĐT: 0533.666.234/0975.640.234. Ảnh dự thi gửi trực tiếp hoặc theo đường bưu điện về địa chỉ trên).
       - Thời gian công bố kết quả và trao giải: trước ngày 31/5/2016.

  

                               Ảnh sưu tầm về Biến đổi khí hậu


  Chi tiết về Thể lệ của Cuộc thi có đính kèm