Chuyên mục: Biển - Hải đảo - Khí tượng thuỷ văn

Hội nghị Khoa học - Công nghệ biển đảo toàn quốc

Ngày cập nhật:  4/18/2011 2:32:58 AM

Ngày 1/12-03/12/2010 tại Đồ Sơn - TP. Hải Phòng - Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tổ chức hội nghị "Khoa học- Công nghệ phục vụ quản lý Nhà nước về biển và hải đảo". Chủ trì Hội nghị có các ông: Nguyễn Văn Đức - Thứ trưởng Thường trực Bộ TN&MT và PGS.TSKH Nguyễn Văn Cư - Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, các Bộ, Viện, trường và các nhà tài trợ, nhà khoa học,... đánh giá tình hình quản lý, hoạt động của công tác điều tra cơ bản, tổng hợp về tài nguyên, môi trường biển; khoa học công nghệ phục vụ quản lý, sử dụng và phát triển bền vững TN&MT biển; các chương trình hợp tác quốc tế về khoa học - công nghệ trong điều tra cơ bản và quản lý TNMT biển Việt Nam. Từ đó, tìm ra các giải pháp cụ thể để nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước tổng hợp và thống nhất về biển và hải đảo, góp phần thực hiện thắng lợi Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020.

Trước đó, bên lề Hội nghị Tổng cục Biển Việt Nam đã tổ chức chia sẻ kinh nghiệm và ký kết Biên bản thoả thuận về thực thi Chiến lược phát triển bền vững các biển Đông Á tại Việt Nam giữa 10 tỉnh đã, đang và sẽ tiếp tục được lựa chọn triển khai thực hiện quản lý tổng hợp vùng bờ (Quảng Nam, Đà Nẵng, Huế, Quảng Ninh, Hải Phòng, Nam Định, Khánh Hoà, Bà Rịa - Vũng Tàu, Sóc Trăng và Kiên Giang) với Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam và PEMSEA (tổ chức có trách nhiệm hỗ trợ kỹ thuật và hướng dẫn triển khai trong thời gian thực hiện nhiệm vụ).

Như Toàn