Chuyên mục: Biển - Hải đảo - Khí tượng thuỷ văn

Khóa tập huấn sử dụng phần mềm VinAWARE trong công tác phòng chống thiên tai

Ngày cập nhật:  10/29/2014 12:00:00 AM

      Được sự hỗ trợ của Cơ quan phát triển quốc tế Hoa kỳ (USAID) và tư vấn kỹ thuật của Trung tâm thiên tai Thái Bình Dương (PDC), Tổng cục Thủy lợi - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức “Khóa tập huấn sử dụng phần mềm VinAWARE” trong 2 ngày 28-29/10/2014 tại Thành phố Đà Nẵng.
      Khóa tập huấn nằm trong khuôn khổ dự án hỗ trợ kỹ thuật “Tăng cường năng lực cảnh báo sớm lũ lụt giai đoạn 2” với mục tiêu xây dựng hệ thống cảnh báo sớm thiên tai và hỗ trợ ra quyết định phục vụ cho công tác chỉ đạo điều hành của Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão Trung ương và các cơ quan quản lý thiên tai của 10 tỉnh từ Hà Tĩnh đến Phú Yên.

 

                                Quang cảnh của Khóa tập huấn
 

         Tham dự khóa tập huấn có đại diện của Tổng cục Thủy lợi, Trung tâm Phòng chống lụt bão khu vực miền Trung và Tây Nguyên, chuyên gia hỗ trợ kỹ thuật của PDC và các học viên đến từ Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Công thương, Ban Chỉ huy PCLB&TKCN, Hội Chữ thập đỏ các tỉnh trong khuôn khổ Dự án. Các học viên tham dự khóa tập huấn được giới thiệu và đào tạo các nội dung:
       - Giới thiệu chi tiết về các chức năng và tính năng, ứng dụng của hệ thống VinAWARE phiên bản cập nhật
       - Tập huấn sử dụng hệ thống VinAWARE để ứng dụng trong công tác phòng chống và quản lý thiên tai
       - Hướng dẫn sử dụng các thông tin GIS và khai thác các tính năng nâng cao của hệ thống.
   

 

 


                           Thực hành sử dụng phần mềm VinAWARE

 
       Kết thúc khóa tập huấn, các học viên đã nắm bắt được các tính năng cơ bản, cách thức khai thác các thông tin của phần mềm VinAWARE phục vụ cho công tác quản lý thiên tai tại địa phương. Ban tổ chức lớp cũng đã đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng và trao chứng chỉ hoàn thành khóa học cho các học viên./.

                                                                   Bài và ảnh: Nguyễn Đức Phương