Chuyên mục: Quy chế làm việc của Sở TN&MT

Đoàn công tác Quảng Trị đi học tập kinh nghiệm thi tuyển các chức danh lãnh đạo, quản lí tại tỉnh Quảng Ninh

Ngày cập nhật:  11/26/2014 3:39:55 AM

      Ngày 20/11/2014, Đoàn công tác đi học tập kinh nghiệm thi tuyển các chức danh lãnh đạo, quản lý tỉnh Quảng Trị đã có buổi làm việc với Ban Tổ chức Tỉnh ủy và Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ninh.
      Dự buổi làm việc, phía Quảng Trị có đ/c Hồ Ngọc An, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nội vụ; đ/c Hồ Thị Thu Hằng, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, cùng một số đ/c Trưởng Phòng của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ; đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tài nguyên và Môi trường; cấp huyện có Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Đông Hà, Trưởng Phòng Nội vụ huyện Hướng Hóa.
      Phía Quảng Ninh có đ/c Ngô Tiến Thân, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đ/c Nguyễn Thị Thơm, Phó Giám đốc Sở Nội vụ và các đ/c lãnh đạo các phòng ban liên quan của Ban Tổ chức Tỉnh ủy và Sở Nội vụ Quảng Ninh.      
Đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ninh báo cáo tình hình và kết quả
                     thi tuyển một số chức danh lãnh đạo, quản lý


      Quảng Ninh là một tỉnh nằm ở vùng đông bắc của Tổ quốc, dân số 1,2 triệu người với 22 dân tộc, có 14 đơn vị hành chính cấp huyện (4 thành phố, 1 thị xã và 9 huyện). Năm 2013, Tỉnh ủy Quảng Ninh đã ban hành quy chế  và thực hiện thí điểm thi tuyển các chức danh lãnh đạo, quản lý. Tính đến nay, Ban thường vụ tỉnh ủy Quảng Ninh đã tiến hành 04 cuộc thi tuyển 11 vị trí, có 48 ứng viên tham gia. Các sở ngành, cấp huyện đã thi tuyển 15 vị trí, có 41 ứng viên tham gia.Các cuộc thi đã diễn ra một các nghiêm túc, công khai, minh bạch và lựa chọn được nhân sự nổi trội cho các vị trí.       
Đ/c Hồ Ngọc An, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy,
         Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Trị phát biểu tại buổi làm việc.


      Tại buổi làm việc, Ban Tổ chức tỉnh ủy và Sở Nội vụ Quảng Ninh đã chia sẻ những khó khăn, vướng mắc và những kinh nghiệm quý báu trong việc tổ chức thi tuyển. Các thành viên Đoàn học tập của Quảng Trị đã đặt nhiều câu hỏi thảo luận, trao đổi để làm rõ nhiều vấn đề còn băn khoăn.
      Kết thúc buổi làm việc, thay mặt Đoàn Quảng Trị, đ/c Hồ Ngọc An đã phát biểu cám ơn Ban Tổ chức Tỉnh ủy và Sở Nội vụ Quảng Ninh đã dành thời gian làm việc, giúp đoàn hoàn thành tốt chuyến công tác, những kinh nghiệm trong thi tuyển các chức danh lãnh đạo, quản lý mà Quảng Ninh đã làm, Quảng Trị sẽ nghiên cứu để vận dụng trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.              Tặng quà lưu niệm cho Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ninh


      Cũng trong chuyến làm việc, Đoàn học tập kinh nghiệm Quảng Trị đã đến thăm UBND thành phố Móng Cái và một số địa danh tại mảnh đất địa đầu của tổ quốc.Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại cột mốc biên giới, cạnh cửa khẩu quốc tế Móng Cái
                                                         

                                                                    Bài: Võ Quốc Hoàng