Chuyên mục: Biển - Hải đảo - Khí tượng thuỷ văn

TRAO GIẢI CUỘC THI ẢNH: “Tác động của Biến đổi khí hậu và Nước biển dâng”

Ngày cập nhật:  6/8/2016 8:43:49 AM

         Trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày Đại dương thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, chiều ngày 3/6/2016, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức trao giải Cuộc thi ảnh: “Tác động của Biến đổi khí hậu và Nước biển dâng” tại bãi biển Mỹ Thủy, xã Hải An, huyện Hải Lăng. Tham dự Lễ trao giải có ông Nguyễn Hữu Dũng - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Lãnh đạo các sở ban ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố, thị xã cũng như các tác giả đạt giải.
         Cuộc thi ảnh được tổ chức từ ngày 20/4/2016 đến ngày 30/5/2016 nhằm mục đích tuyên tuyền, nâng cao nhận thức của cán bộ các cấp, cộng đồng dân cư về tác động của biến đổi khí hậu và nước biển dâng trên địa bàn tỉnh cũng như các giải pháp ứng phó. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia với hơn 250 tác phẩm ảnh của các tác giả đến từ các đơn vị trên địa bàn tỉnh. Các tác phẩm dự thi đã truyền tải nhiều thông điệp liên quan đến tác động của biến đổi khí hậu đối với sản xuất và đời sống của con người, ảnh hưởng của thiên tai và các hiện tượng thời tiết cực đoan, các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu trong sản xuất, canh tác, lựa chọn cây trồng vật nuôi và trồng rừng phòng chống thiên tai, xâm nhập mặn. Kết quả đã chọn 30 tác phẩm triển lãm và 16 tác phẩm đạt giải:
          - Giải A: Tác phẩm: “Đường phố hóa sông bùn” của tác giả Nguyễn Văn Dũng.
          - Giải B: gồm 2 tác phẩm: “Khát” của tác giả Cao Văn Tỉnh và “Thanh long trên cát” của tác giả Trà Thiết.
         - Giải C: gồm 3 tác phẩm: “Kỹ thuật trồng rau có mái che” của tác giả Phương Hoan, tác phẩm: “Người xây kẻ phá” của tác giả Nhật Quang và “Rừng ngập mặn Mai Xá” của tác giả Trương Hồng Tân.
         - Giải Khuyến khích: gồm 10 tác phẩm: “Đồng cỏ cháy” của tác giả Trà Thiết, “Cứng hóa công trình” của tác giả Hồ Cầu, “Bền vững dài lâu” của tác giả Nhật Quang, “Nghiệt ngã xâm thực” và “Biển gọi” của tác giả Tiến Trình, “Những ngày nhiệt độ cao” và “Báo động khai thác triệt để rừng” của tác giả Phương Hoan, “Vào vụ” và “Chạy lũ” của tác giả Cao Văn Tỉnh, “Dòng sông tuổi thơ” của tác giả Đình Kiệt.

alt 

            Ông Nguyễn Trường Khoa, Phó Giám đốc Sở TN&MT trao giải A cho

                                  tác giả Nguyễn Văn Dũng

alt 

 Ông Nguyễn Hoàn, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội VHNT

                     tỉnh  trao giải B cho các tác giả Cao Tỉnh và Trà Thiết

alt 

          Ông Nguyễn Huy Hùng, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL trao giải C cho các

                     tác giả Phương Hoan, Nhật Quang và Trương Hồng Tân

alt 

Ông Nguyễn Văn Dùng, Phó Chủ tịch Hội VHNT tỉnh  trao giải Khuyến khích cho các tác giả

     Trà Thiết, Hồ Cầu, Nhật Quang, Tiến Trình, Phương Hoan, Cao Tỉnh và Đình Kiệt              
                                                            Bài: Nguyễn Đức Phương
                                                           Ảnh: Cao Văn Tỉnh (Hội VH-NT tỉnh)